An sinh

"Tết Nhân ái" đến với người khó khăn, gia đình chính sách ở Hải Dương

Hải Dương

Chương trình "Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn" năm 2024 hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần người nghèo, cận nghèo, công nhân lao động khó khăn dịp Tết.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trao quà tặng đối tượng chính sách. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/1, UBND tỉnh Hải Dương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn" năm 2024 để hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần người nghèo, cận nghèo, công nhân lao động khó khăn dịp Tết.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 1.200 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người dân tham chương trình được phát một phiếu đi chợ 0 đồng để mua sắm, lựa chọn một số sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cá nhân, gia đình tại "Chợ Tết Nhân ái". Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí…

Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trao 15 suất quà tặng các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện các gia đình liệt sỹ.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa nêu rõ, sáng kiến "Tết Nhân ái" được Trung ương Hội triển khai sau 23 năm thực hiện "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ Thập đỏ cả nước đặt mục tiêu vận động 1,2 triệu suất quà để trao tặng những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn. Đến nay, 18 địa phương đã tổ chức Tết Nhân ái. Bà Bùi Thị Hòa mong muốn người dân cả nước, các cấp, ngành cùng chung tay tham gia Tết Nhân ái để xây dựng một xã hội đầy tình thương yêu. Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam luôn nỗ lực làm cầu nối giúp mọi người chung sức, đồng lòng vì một cái Tết ấm áp hơn cho người khó khăn, gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết: Trong năm 2023, tỉnh đã ban hành 15 chính sách về an sinh xã hội; chi trên 2.000 tỷ đồng, chiếm 21% tổng chi thường xuyên và 11% tổng chi ngân sách tỉnh để bảo đảm xã hội, an sinh xã hội.

Tuy vậy, ở tỉnh vẫn còn một bộ phận người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, người yếu thế, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Hiện Hải Dương còn trên 8.000 hộ nghèo, chiếm 1,34% và gần 11.000 hộ cận nghèo, chiếm 1,7% dân số và hàng nghìn trẻ em mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao quà tặng gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kêu gọi các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với tỉnh, Hội Chữ thập đỏ để trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội ổn định cuộc sống. Mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người làm công tác nhân đạo là lực lượng nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động thiện nguyện.

Hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái", đến nay, các cấp Hội Chữ Thập đỏ trong toàn tỉnh đã vận động được trên 16 tỷ đồng, tổ chức trao tặng hơn 30.000 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn./.

Mạnh Minh

Tin liên quan

Xem thêm