An sinh

Trao 300 suất quà Tết của Chủ tịch Quốc hội tặng đồng bào tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao 300 suất quà Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 tặng nhân dân các dân tộc anh em ở tỉnh Đắk Lắk.

Trao tượng trưng 300 suất quà Tết của Chủ tịch Quốc hội cho đồng bào tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao 300 suất quà Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 tặng nhân dân các dân tộc anh em ở tỉnh Đắk Lắk.

Những suất quà Tết là nghĩa tình của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội dành cho người dân Đắk Lắk khi Tết đến, Xuân về, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đây cũng là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy những thành tựu đã đạt được để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Dịp này, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cũng chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội, chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em tỉnh Đắk Lắk ấm no, hạnh phúc, đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Trao quà Tết của Văn phòng Quốc hội cho Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã quan tâm, hỗ trợ nhân dân các dân tộc của nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời cho biết, Đắk Lắk đã dành gần 80 tỷ đồng để hỗ trợ quà Tết cho đồng bào các dân tộc, chăm lo chu đáo để nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền đầm ấm. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh; công nhân, người lao động bị mất việc làm... theo tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc.

Ông nêu rõ: Việc thăm hỏi, tặng quà được các đơn vị chức năng thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp, chồng chéo, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết, không để ai không có Tết./.

Tuấn Anh

Xem thêm