An sinh

Xuân ấm biên cương

Quảng Bình

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đoàn Khối và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lại tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, miền núi của tỉnh.

Những suất quà ý nghĩa được trao đến tay các em nhỏ vùng biên giới, mang niềm vui Xuân mới về với các em và bản làng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN -Trong hai ngày 26 và 27/1, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình), các đơn vị, nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân Biên giới” năm 2024; trao quà cho các em học sinh và người dân tại bản Ka-Ai, xã biên giới Dân Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Anh Nguyễn Tuấn Hùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình cho biết: Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đoàn Khối và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, miền núi của tỉnh. Chương trình nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên tuyến biên giới quê hương trong những ngày giáp Tết và giúp đỡ một phần đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các già làng, trưởng bản, các em học sinh…, hỗ trợ người dân đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc. Các hoạt động ý nghĩa trong chương trình còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, ý thức công dân; khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biên giới, hải đảo, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh của quê hương, đất nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức và các đơn vị, nhà tài trợ đã trao tặng gần 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh và các em trong chương trình "Nâng bước em đến trường", "Con nuôi Đồn Biên phòng", tặng quà già làng, trưởng bản, người có uy tín, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Để góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân vùng biên và hỗ trợ công cụ sản xuất cho bà con phát triển kinh tế, Ban tổ chức đã tặng 2 công trình nhà vệ sinh tự hủy, máy sản xuất nông nghiệp, bình chữa cháy và các suất quà Tết ý nghĩa, ấm cúng cho người dân địa bàn xã Dân Hóa.

Ban tổ chức cũng đã đến thăm và động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, trao tặng quà Tết cho đơn vị và tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền, văn nghệ… giữa đoàn và cán bộ, chiến sỹ, nhân dân địa phương.

Tình quân dân ấm áp. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán, làm vệ sinh môi trường, cắt tóc miễn phí khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân địa phương, tổ chức hoạt động gói bánh chưng xanh ấm tình quân dân... Đoàn đã đến dâng hương tại các di tích lịch sử trên tuyến đường hành trình. Tổng trị giá các hoạt động chương trình hơn 180 triệu đồng.

Tại khu vực biên giới biển, ngày 27/1, Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đồng Hới; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã Bảo Ninh, xã Quang Phú và phường Hải Thành tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” năm 2024.

Ban tổ chức đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và tặng quà cho đơn vị. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào mùa Xuân mới đang về, tại Nhà Văn hoá xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, các cán bộ, chiến sỹ và rất đông người dân, học sinh trên địa bàn đã có mặt và tham gia sôi nổi các hoạt động ý nghĩa vui Xuân đón Tết. Đặc biệt, cùng đồng hành và chăm lo Tết cho bà con nhân dân khu vực biên giới biển, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao hơn 50 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi Đồn Biên phòng"... với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Các hoạt động thiết thực và ý nghĩa này thể hiện sự quân tâm, chia sẻ của các đơn vị, tổ chức và cộng đồng xã hội hướng về đồng bào, nhân dân khi Tết đến Xuân về, lan tỏa được những giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc. Chương trình không chỉ góp phần hỗ trỗ, giúp đỡ bà con nhân dân trên hai tuyến biên giới quê hương đón Tết cổ truyền yên vui, đủ đầy hơn mà còn tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân, tiếp động lực giúp cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và người dân ở khu vực biên giới vững vàng, đoàn kết, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.

Võ Dung

Xem thêm