Giáo dục

Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với nhóm ngành sức khoẻ và sư phạm năm 2023

Điểm sàn cao nhất là ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt, ở mức 22,5 điểm.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2023.

Theo đó, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau: Ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có mức điểm 22,5; Ngành Y học cổ truyền, Dược học mức điểm 21; Các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng có mức điểm 19.

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng đầu vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm số với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Như vậy, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của các ngành thuộc khối sức khỏe và khối sư phạm năm nay tương đương năm ngoái. Hai ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt tăng 0,5 điểm (năm 2022, điểm sàn hai ngành này là 22 điểm)./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm