Xã hội

Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên

Vĩnh Phúc

Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên là dự án trọng điểm. Đến trước 7 giờ ngày 23/12 đã có 14 hộ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, còn 4 hộ không bàn giao mặt bằng, buộc phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Khu vực đất của 4 hộ dân, cá nhân thuộc diện phải giải phóng tại Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

(TTXVN) Ngày 23/12, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cưỡng chế thu hồi hơn 1.410 m2 đất của 4 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất thuộc diện phải giải phóng mặt bằng tại Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên. Các hộ dân trên không chấp hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng của UBND thành phố, không bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để thực hiện dự án.

 

Theo kế hoạch, ngày 23/12, lực lượng chức năng thành phố Vĩnh Yên thực hiện cưỡng chế đối với 18 hộ có đất thuộc Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đến trước 7 giờ ngày 23/12 đã có 14  hộ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, còn 4 hộ không bàn giao mặt bằng, buộc phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.

 

Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên là dự án trọng điểm được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 70/QĐ-UBND ngày 30/12/2016. Dự án có tổng diện tích 16,03 ha, trong đó trên 13 ha đã được phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, liên quan đến các hộ dân thuộc 4 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên, bao gồm: Đống Đa, Liên Bảo, Tích Sơn và xã Định Trung. Với các hạng mục như khu vui chơi, sân thể thao, công viên cây xanh…khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị hiện đại, văn minh, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn.

 

Trước đó, thành phố Vĩnh Phúc đã tổ chức 2 đợt cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Công viên vui chơi giải trí. Đến thời điểm này, dự án đã giải phóng mặt bằng được hơn 11 ha. Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Bên cạnh đó cũng sẽ kiên quyết thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với những hộ không chịu bàn giao mặt bằng./.

Nguyễn Thảo

Xem thêm