Xã hội

Cứu sống bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon, kiến bu khắp người

Đồng Nai

Người dân phát hiện một bé sơ sinh trong túi nilon không có khăn quấn hay quần áo, cơ thể tím tái, máu còn dính trên người và bị kiến bu xung quanh.

TTXVN - Ngày 9/3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận, điều trị cho bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi trong túi nilon cạnh bãi rác, kiến bu khắp cơ thể. Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, bú tốt và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 8/3, một số người dân xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) khi đi tập thể dục nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở trong túi nilon cạnh bãi rác.

Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện một bé sơ sinh đựng trong túi nilon không có khăn quấn hay quần áo, cơ thể bé tím tái, máu còn dính trên người và bị kiến bu xung quanh.

Phát hiện sự việc, người dân đã báo chính quyền địa phương, đồng thời sơ cứu và nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho bé, cắt dây rốn, cho bé uống sữa… khi tình trạng ổn định, bé gái được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Bà Võ Thị Xuyên, ngụ xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, một trong những người phát hiện bé gái cho biết, thời điểm được phát hiện bé gái khóc rất to, trên người bị kiến bu đen và có nhiều vết cắn. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định và đang chờ thêm các kết quả xét nghiệm liên quan.

“Chính quyền địa phương đang làm thủ tục tìm người thân cho bé, nếu không có người thân đến nhận, hoặc cặp vợ chồng nào hiếm muộn nhận nuôi thì mình sẽ nhường, còn không thì mình sẽ nhận nuôi bé chứ không đưa bé đi trại trẻ mồ côi”, bà Võ Thị Xuyên cho biết thêm./.

Lê Xuân

Xem thêm