Xã hội

Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho ngư dân nghèo tại Tiền Giang

Tiền Giang

Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà đợt này là 3,75 tỷ đồng, được trích từ số tiền do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp ủng hộ.

Trao tặng tượng trưng nhà cho các hộ ngư dân. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

TTXVN - Ngày 8/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao hỗ trợ xây 75 căn nhà tặng ngư dân nghèo, khó khăn về nơi ở tại 11 xã bãi ngang ven biển thuộc thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà đợt này là 3,75 tỷ đồng, được trích từ số tiền do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp ủng hộ.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, nhất là những ngư dân nghèo ở các xã bãi ngang ven biển là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước. Trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau", nguyên Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các cấp, ngành, địa phương, trong đó có tỉnh Tiền Giang chung tay hỗ trợ người nghèo vươn lên lập thân, lập nghiệp bằng những việc làm thiết thực. Hội Chữ thập đỏ phát huy vai trò trong các chương trình nhân đạo xã hội, tích cực vận động các nhà hảo tâm, cộng động doanh nghiệp chung sức đóng góp cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác giảm nghèo nông thôn, giúp đỡ người dân khó khăn vươn lên ổn định sản xuất và đời sống. Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hành động vì người nghèo, gắn với xây dựng nông thôn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Tiếp thu ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cho biết, toàn tỉnh hiện còn 6.433 hộ nghèo, chiếm 1,27% số hộ trên địa bàn. Địa phương đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững gắn với các chương trình an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới; phấn đấu năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 0,2% so với năm 2022.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang trân trọng cảm ơn những hộ trợ quý báu, đầy ý nghĩa của các đơn vị, cá nhân hảo tâm; đồng thời, mong muốn Trung ương Hội Chữ thập đỏ, các nhà tài trợ và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục giúp đỡ để địa phương hoàn thành vượt mức mục tiêu về giảm nghèo giai đoạn 2020 - 2025.

Ngư dân nghèo Phan Văn Đức, xã Tân Trung, thị xã Gò Công được nhận tài trợ 50 triệu đồng để xây cất nhà ở trong đợt này. Ông xúc động chia sẻ, gia đình ông rất biết ơn các chính sách của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ của Nguyên Chủ tịch nước, các nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ và các cấp, ngành. Đây là nguồn động viên to lớn, động lực để gia đình ông cùng ngư dân trong vùng an tâm vươn khơi, bám biển, giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương./.

Minh Trí

Xem thêm