Xã hội

Kon Tum: Trao tặng gần 11.400 máy tính bảng cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Kon Tum

Gần 1/10 học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum được tiếp cận máy tính bảng trong năm học này, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận những giá trị giáo dục tốt hơn.

Lãnh đạo Vietcombank chi nhánh Kon Tum và lãnh đạo UBND tỉnh trao máy tính bảng và quà cho học sinh. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

TTXVN-Gần 11.400 máy tính bảng được trao tặng học sinh vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Kon Tum vào chiều 7/3. Đây là hoạt động ý nghĩa của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Kon Tum (Vietcombank Kon Tum) tài trợ cho học sinh tỉnh Kon Tum, nhằm thiết thực hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, qua đó giúp các em có điều kiện học tập hiệu quả hơn.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng phát động kéo dài đến năm 2025. Chương trình giúp các em học sinh, các nhà trường, đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội rút ngắn khoảng cách, tiếp cận những giá trị giáo dục tốt hơn. Việc phân bổ máy thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là trao đến tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, học sinh có cha mẹ và người thân mất vì COVID-19. Tuy nhiên, với điều kiện còn nhiều khó khăn của học sinh Kon Tum, ngành Giáo dục phát động phong trào chia sẻ. Theo đó các học sinh sẽ chia sẻ máy tính bảng ở thư viện dùng chung của nhà trường để các bạn có cùng hoàn cảnh, cùng ngôi trường có thể tiếp cận, dùng chung trong học tập. Hy vọng với sự đổi mới ứng dụng thông tin trong dạy học, các em có thêm cơ hội học tập tốt, chia sẻ máy tính bảng đến các bạn như tài sản dùng chung trong mỗi nhà trường.

Được biết, với 11.400 máy tỉnh bảng, gần 1/10 học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum được tiếp cận máy tính bảng ngay trong năm học này. Tổng giá trị của số máy trên là 25 tỷ đồng. “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc với sự chung tay của các cấp, ngành và doanh nghiệp, cá nhân giành cho Giáo dục Việt Nam nhằm tiếp sức cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các em có người thân bị mất vì COVID-19 có điều kiện học tập tốt hơn./.

Cao Nguyên

Xem thêm