An ninh trật tự

Đã bắt được đối tượng cướp ngân hàng tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An)

Nghệ An

Đối tượng bị bắt là Đinh Khương Linh, sinh năm 1986, trú tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Đinh Khương Linh bị bắt khi đang lẫn trốn tại xã Nghi Liên (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 4/2, Công an tỉnh Nghệ An thông tin, đơn vị đã bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ vụ cướp tài sản tại một ngân hàng thuộc phường Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò vào ngày 1/2/2024 khi người này đang lẩn trốn tại xã Nghi Liên.

Đối tượng bị bắt là Đinh Khương Linh , sinh năm 1986, trú tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Lực lượng chức năng đã thu giữ các vật chứng liên quan đến vụ việc gồm: Một xe mô tô Yamaha Sirius, biển kiểm soát: 37B3 - 13383, màu đen (là phương tiện đối tượng dùng để di chuyển khi thực hiện hành vi phạm tội); bộ quần áo đối tượng mặc lúc gây án và một số tang vật khác.

Tại cơ quan Công an, Đinh Khương Linh khai nhận, do tham gia đánh bạc trên mạng dẫn đến nợ nần, túng quẫn nên đã tiến hành vụ cướp ngân hàng táo tợn để lấy tiền trả nợ. Đây là đối tượng đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 1/2/2024, đối tượng Đinh Khương Linh đã táo tợn xông vào phòng giao dịch của một ngân hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò, Nghệ An, sử dụng hung khí đe dọa, uy hiếp nhân viên và cướp số tiền 46 triệu đồng, sau đó nhanh chóng bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Văn Tý

Xem thêm