An ninh trật tự

Ấm áp Chương trình Xuân Chiến sỹ - “Tết Quân-Dân” nơi biên giới

Bình Phước

Chương trình góp phần làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, của Quân đội, Lực lượng vũ trang Quân khu 7 và của địa phương.

Tết mục múa cồng chiêng tại Chương trình Xuân Chiến sĩ -“Tết Quân - Dân”. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

TTXVN - Ngày 30/1, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình Xuân Chiến sỹ - “Tết Quân-Dân” tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (huyện Lộc Ninh).

Chương trình năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa như: thể dục thể thao, trò chơi dân gian; thi gói bánh chưng, bánh tét, trang trí mâm ngũ quả. “Chợ Xuân 0 đồng - Lan tỏa yêu thương” gồm 11 gian hàng với hơn 700 phần quà và các gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc sản của địa phương... Đặc biệt, Quân khu 7 phối hợp với địa phương bố trí phương tiện đón, đưa hơn 1.000 đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới về khu căn cứ Tà Thiết cùng vui Tết với bộ đội, đem lại không khí phấn khởi cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Tặng quà Tết cho người nghèo. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Tham gia chương trình, ông Điểu Rớt, xã Lộc Phú phấn khởi khi được nhận các phần quà từ Chợ Xuân 0 đồng. Ông chia sẻ: "Tham gia chương trình Tết Quân-Dân hôm nay, tôi cũng như bà con nơi đây rất vui mừng chào đón một mùa Xuân mới. Có được phần quà sẽ giúp cho gia đình có thêm nhiều nhu yếu phẩm để đón Tết".

Còn bà Thị Cốc, xã Lộc Hưng vui mừng khi lần đầu tiên tham gia chương trình “Tết Quân-Dân”. Bà mong muốn trong năm tới sẽ có nhiều chương trình đón Tết ý nghĩa, giúp bà con vùng biên đón xuân ấm áp và vui tươi. Những phần quà tuy không lớn nhưng giúp người dân nghèo đón cái Tết đầy đủ hơn.

Bánh chưng miễn phí cho đồng bào nghèo. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Tại chương trình, Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 nhấn mạnh, Chương trình Xuân Chiến sỹ - “Tết Quân-Dân” đã trở thành truyền thống tốt đẹp hằng năm, mỗi độ Tết đến Xuân về. Chương trình góp phần làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, của Quân đội, Lực lượng vũ trang Quân khu 7 và của địa phương. Qua đó, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc; động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các tôn giáo, các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho rằng, Chương trình mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Quân khu 7 và UBND tỉnh Bình Phước đối với các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân trên tuyến biên giới. Với quan điểm “Không để ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân, trong đó có sự hỗ trợ rất lớn của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các nhà hảo tâm.

Bánh chưng miễn phí cho đồng bào nghèo. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Chương trình “Tết Quân-Dân” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Xuân chiến sỹ” lần thứ IX do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với tỉnh Bình Phước tổ chức tại huyện Lộc Ninh. Cũng trong chương trình “Xuân chiến sỹ”, lãnh đạo Quân khu 7 và tỉnh Bình Phước đã tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đơn vị đóng quân trên tuyến biên giới, các cơ sở tôn giáo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với hơn 1.000 phần quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng; khánh thành và bàn giao 5 công trình nhà đồng đội, 3 căn nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

K GỬIH

Tin liên quan

Xem thêm