Xã hội

Đà Nẵng: Hỏa hoạn tại nhà dân, ba người thương vong

Đà Nẵng

Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Liên Chiểu đã điều hai xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng triển khai đến hiện trường để dập lửa, cứu nạn.

Lực lượng chức năng triển khai giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Rạng sáng 23/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà dân trên địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai phương án dập tắt đám cháy, đưa ba người bị mắt kẹt trong nhà đến bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Công an quận Liên Chiểu, khoảng 1 giờ 45 phút cùng ngày, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận tin báo về xảy ra cháy tại ngôi nhà số 48 đường Hồ Tùng Mậu (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Đơn vị đã điều hai xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng triển khai đến hiện trường, phối hợp với lực lượng Công an phường để dập lửa, cứu nạn.

Tại thời điểm xảy ra cháy, nhà có ba người trong cùng một gia đình bị mắc kẹt gồm anh Huỳnh Văn N. (sinh năm 1982), chị Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1992) và cháu Huỳnh Minh H. (sinh năm 2013). Khi lực lượng chức năng tiếp cận đám cháy, lửa đang cháy lan từ tầng 1 lên tầng 2. Lực lượng cứu hỏa đã tổ chức giải cứu người bị nạn từ tầng 2 và đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 3 giờ ngày 23/10, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra cháy lan ra khu vực lân cận.

Tuy được giải cứu khỏi đám cháy nhưng sau khi được cấp cứu, anh Huỳnh Văn N. đã tử vong tại bệnh viện. Chị Nguyễn Thị Thanh H. và cháu Huỳnh Minh H. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Quốc Dũng

Xem thêm