Hội nhập

Đà Nẵng và Vietnam Airlines ký kết hợp tác phát triển giai đoạn 2023-2027

Đà Nẵng

Việc hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Vietnam Airines giai đoạn 2023 - 2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin...

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ký biên bản hợp tác. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Chiều 3/3, tại Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ ký kết hợp tác trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ kết hợp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (giai đoạn 2023 - 2027).

Tại buổi lễ, đại diện hai bên là bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã ký biên bản hợp tác.

Theo đó, hai bên thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư thương mại, hàng không, điểm đến và đặc biệt là góp phần khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của dịch COVID-19; xây dựng chính sách hỗ trợ và ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau một cách hiệu quả; tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu là đối tác toàn diện của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, kết quả đạt được trong việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2018-2022 đã góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch, vận tải của thành phố. Do đó, việc hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Vietnam Airines giai đoạn 2023 - 2027 được phát huy và nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ kết hợp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá của hai bên trên cơ sở trao đổi, thống nhất kế hoạch hành động và các yêu cầu nội dung phối hợp.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thực hiện nghi thức ký biên bản hợp tác. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, tính đến tháng 3/2023, Đà Nẵng dự kiến có 24 đường bay trực tiếp, trong đó có 8 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế. Tần suất bình quân 100 - 112 chuyến bay/ngày. Riêng Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 7/8 đường bay nội địa (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột); 3/16 đường bay quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Bình cho hay, có được kết quả trên là do hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về số lượng khách quốc nội và quốc tế đến và đi tại thành phố Đà Nẵng nhằm định hướng các thị trường khách tiềm năng, phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá của du lịch Đà Nẵng. Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp thông tin về chương trình, lễ hội và kế hoạch xúc tiến, quảng bá hàng năm để Vietnam Airlines xem xét phối hợp. Vietnam Airlines cung cấp thông tin mở các đường bay mới đến Đà nẵng, cung cấp thông tin về chương trình phát động thị trường hàng năm của Vietnam Airlines.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, từ nhiều năm qua, Vietnam Airlines đã hợp tác tích cực với thành phố Đà Nẵng để tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại quy mô lớn, mang tầm quốc gia, quốc tế. Vietnam Airlines đã mở thêm nhiều đường bay mới và thu hút đông đảo du khách đến với thành phố.

“Thỏa thuận hợp tác toàn diện ký kết hôm nay là sự tiếp nối truyền thống hợp tác sâu rộng, tốt đẹp giữa Vietnam Airlines với thành phố Đà Nẵng, đồng thời mở ra những bước phát triển mới cho hợp tác đôi bên. Với những thế mạnh của Đà Nẵng và tiềm lực của Vietnam Airlines, chúng tôi tin tưởng hợp tác sẽ phát huy hiệu quả tốt đẹp và mang lại những kết quả tích cực”, ông Trịnh Ngọc Thành nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, nhằm ghi nhận những đóng góp trong sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022) và các sự kiện phục vụ khôi phục hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP Khu vực miền Nam./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm