Xã hội

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6

Đà Nẵng

Đây là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng”, nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam” do Sun Group khởi xướng trên toàn quốc.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 diễn ra từ ngày 3/6 - 8/7/2023. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng miền Trung thông tin, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) từ ngày 3/6 - 8/7/2023, sau 3 năm tạm dừng do dịch bệnh. 

Lễ hội dự kiến diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội pháo; trong đó có 7 đội quốc tế (Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 3/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai Đội Việt Nam và Phần Lan. Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Năm nay, lễ hội có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. Với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp suốt thời gian diễn ra lễ hội, Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch.

Tương tự như các kỳ lễ hội trước, mỗi đội tham dự sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do Ban Tổ chức thống nhất, gồm: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng sẽ được tổ chức. Dịp này, các điểm đến nổi tiếng của địa phương (Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á- Asia Park…) sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Năm nay, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND thành phố Đà Nẵng trong công tác tổ chức Lễ hội và chuỗi sự kiện bên lề. Sun Group đã khởi xướng chiến dịch “WOW Việt Nam” để đồng hành cùng du lịch Việt Nam, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước; đồng thời, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là tâm điểm của chiến dịch, nằm trong chuỗi hoạt động WOW Đà Nẵng.

Lần tổ chức gần nhất, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 đã tạo nên một cơn sốt du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước, thu hút gần 1 triệu lượt khách trong hơn một tháng diễn ra. Năm nay là lần thứ 11 sự kiện này được tổ chức tại Đà Nẵng.

Trong suốt hành trình đó, lễ hội là điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm du lịch mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho Đà Nẵng; góp phần giúp thành phố hai lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”, tạo ra hình ảnh địa phương năng động, một thành phố của lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm