Xã hội

Đã tìm thấy thi thể cháu bé đuối nước trên sông Hồng tại Lào Cai

Lào Cai

8 giờ 45 phút ngày 5/6, thi thể của nạn nhân được lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy ở gần nơi xảy ra tai nạn,  sau đó bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

(TTXVN) - Sáng 5/6, theo thông tin từ UBND xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, sau nhiều giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu P.V.T (sinh năm 2009, trú quán tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) không may bị đuối nước khi cùng các bạn ra bãi sông Hồng tắm vào trưa hôm trước.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 5/6, thi thể của nạn nhân được lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy ở gần nơi xảy ra tai nạn, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Kim Sơn và xã Bảo Hà, sau đó bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, cháu P.V.T lên nhà người thân ở thôn Liên Hải, xã Bảo Hà chơi. Khoảng 13 giờ ngày 4/6, cháu T. cùng 2 cháu khác ra bãi sông Hồng tắm. Trong quá trình tắm, cháu T. không may bị đuối nước, 2 cháu đi cùng chạy về nhà báo tin cho người thân. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân xã Bảo Hà và huyện Bảo Yên với hơn 100 người đã phối hợp tổ chức tìm kiếm cháu T.

Vào thời điểm mùa hè nắng nóng, trẻ em được nghỉ học, tham gia nhiều hoạt động vui chơi tự do mà không có người lớn giám sát, quản lý nên dễ dẫn đến các tai nạn đuối nước. Để phòng ngừa rủi ro về tai nạn đuối nước cho trẻ nhỏ, đặc biệt vào dịp nghỉ hè, các gia đình cần chú ý quản lý chặt chẽ trong sinh hoạt, nhắc nhở không để các em tự ý chơi tại các khu vực ao, hồ, sông suối có mực nước lớn, trơn trượt; không cho các em tự ý đi tắm tại các khu vực không có người lớn trông coi, khu vực ao, hồ, sông suối có mực nước sâu, nguy hiểm.../.

Lục Thu

Xem thêm