Giáo dục

Ra quân "Tiếp sức mùa thi năm 2023" ở Long An

Long An

Tỉnh Đoàn Long An chỉ đạo 15 huyện, thị, thành Đoàn thành lập 15 đội hình cấp huyện, tuỳ theo tình hình địa phương sẽ có các tổ tiếp sức mùa thi phù hợp, bảo đảm hỗ trợ tại tất cả các điểm thi.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” tại thị xã Kiến Tường. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 4/6, Tỉnh Đoàn Long An tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” tại Trường Trung học Phổ thông Kiến Tường (thị xã Kiến Tường) với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Long An có 19.919 thí sinh tham gia tại 42 điểm thi. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, toàn tỉnh có 15.652 thí sinh tham gia tại 36 điểm thi.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 sẽ hỗ trợ các thí sinh và người nhà trong quá trình dự kỳ thi. Theo đó, Tỉnh Đoàn Long An chỉ đạo 15 huyện, thị, thành Đoàn thành lập 15 đội hình cấp huyện, tuỳ theo tình hình địa phương sẽ có các tổ tiếp sức mùa thi phù hợp, bảo đảm hỗ trợ tại tất cả các điểm thi đặt ở trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở trên toàn tỉnh.

Ra mắt 4 đội hình tình nguyện chương trình “Tiếp sức mùa thi của thị xã Kiến Tường. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Thị Đoàn thị xã Kiến Tường thành lập 4 đội hình tình nguyện gồm: "Xe ôm tình nguyện", "Suất ăn năng lượng", "Tiếp năng lượng phòng thi" và "Hỗ trợ dụng cụ thi". Trong thời gian diễn ra các kỳ thi, những đội hình này sẽ giới thiệu chỗ ăn, nghỉ, phát cơm hộp vào buổi trưa cho thí sinh và người nhà có nhu cầu; hỗ trợ phương tiện đi lại; tư vấn, giải đáp những thắc mắc của thí sinh và người nhà. Các tổ tình nguyện tham gia giữ trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi... góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An Phạm Văn Hậu cho biết: Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay với chủ đề “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” sẽ tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi với nhiều hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực, đọng lại kỷ niệm đẹp. Trước kỳ thi, hệ thống mạng xã hội do Tỉnh Đoàn quản lý đã giới thiệu, đăng tải các video ôn tập từ nhiều nguồn uy tín; giới thiệu các kênh truyền hình uy tín có chương trình ôn tập đến đông đảo học sinh.

Thanh niên tình nguyện vệ sinh phòng học tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Kiến Tường. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Tỉnh Đoàn Long An phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tâm lý mùa thi cho gần 5.000 học sinh lớp 12; tổ chức thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của các kỳ thi...

Từ một hoạt động hỗ trợ thí sinh đi thi đại học, qua từng giai đoạn, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của xã hội. Đây cũng là môi trường để học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên rèn luyện, nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, là nơi kết nối rất nhiều trái tim tình nguyện, nối dài từ chương trình "Tiếp sức mùa thi" đến các hoạt động tình nguyện khác.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Long An Phạm Văn Hậu trao tặng Nhà tình bạn cho Thị Đoàn Kiến Tường. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Tại tỉnh Long An, chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự ủng hộ của các nhà tài trợ, hội đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Chương trình đã góp phần tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đồng thời bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên./.

Đức Hạnh

Xem thêm