Xây dựng Đảng

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin"

Hà Nội

Chương trình cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường.

Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" năm 2024. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

TTXVN - Tối 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" năm 2024 nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024). Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Chương trình.

Chương trình là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, những mốc son chói lọi, thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định chặng đường 94 năm đấu tranh xây dựng và phát triển; ôn lại những bài học kinh nghiệm vượt qua khó khăn, gian khổ, sự hy sinh cùng những thắng lợi vẻ vang của nhân dân đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thấu hiểu và tự hào về dân tộc ta, tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Chương trình cũng góp phần khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường.

Nhân dân luôn tin Đảng và tôn vinh Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Chương trình được kết cấu làm 3 phần: Đảng cho ta mùa Xuân, Tiếng gọi non sông và Xuân quê hương. 15 tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại ca, múa trong chương trình được dàn dựng công phu theo phong cách âm nhạc, ngôn ngữ nghệ thuật dân gian hiện đại.

Khán giả tham dự chương trình được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: "Đảng cho ta mùa Xuân", "Đảng là cuộc sống của tôi", " Lời Đảng hiệu triệu trái tim", "Lời tạm biệt lúc lên đường", "Đêm nay anh ở đâu", "Áo mùa đông", "Hát về Anh", "Các anh đi mãi" cùng các ca khúc mang đầy tinh thần vui tươi, tràn đầy sức sống của mùa Xuân như: "Tết Xa", "Khúc giao mùa", "Mùa xuân bên cửa sổ", "Tình ca mùa Xuân", "Nắng có còn xuân", "Việt Nam ơi ta bước tiếp"… 

Góp mặt trong chương trình là các nghệ sỹ gồm: Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng, Nghệ sĩ Ưu tú Tân Nhàn, các ca sỹ Anh Thơ, Lê Anh Dũng…/.

Đỗ Bình

Xem thêm