Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đội nữ Cần Thơ, nam Thành phố Hồ Chí Minh vô địch nội dung Bóng rổ 3x3

Bộ môn Bóng rổ trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 với hai nội dung Bóng rổ 5x5 và 3x3 người đã hoàn thành trước ngày chính thức Khai mạc Đại hội

Đội nữ Bóng rổ Cần Thơ giành Huy chương Vàng nội dung Bóng rổ nữ 3x3 người tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

(TTXVN)  Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu trường Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh, môn Bóng rổ nội dung 3x3 người trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại với chiến thắng thuộc về nữ Cần Thơ và nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung này có 11 đội tham gia, trong đó 6 đội nữ (Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng) và 5 đội nam (Bình Thuận, Hà Nội, Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng).

Trải qua các trận đấu ở vòng tròn 1 lượt, sau đó chọn đội hạng Nhất gặp đội hạng Tư, đội hạng Nhì gặp đội hạng Ba để thi đấu Bán kết; 2 đội thắng tại Bán kết sẽ thi đấu Chung kết tranh Huy chương Vàng; 2 đội thua tại Bán kết sẽ thi đấu tranh Huy chương Đồng.

Trong trận bán kết 1 giữa đội nữ Cần Thơ gặp Bình Thuận, các cô gái đến từ vùng đất "gạo trắng nước trong" đã dễ dàng chiến thắng Bình Thuận với tỷ số 21-9.

Trận bán kết 2 giữa đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh gặp Hà Nội, các nữ vận động viên của thành phố mang tên Bác đã xuất sắc giành chiến thắng 21-13 trước các cô gái đến từ Thủ đô.

Ban Tố chức trao Huy chương Vàng cho đội nam Thành phố Hồ Chí Minh nội dung Bóng rổ 3x3 người. (Ảnh: Thanh Vân-/TTXVN)

Ở nội dung nam, trong trận bán kết 1, đội Sóc Trăng không khó để giành chiến thắng cách biệt 21-4 trước đội Hà Nội. Trận bán kết 2 đội Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bỏ lại đối thủ Quân đội với tỷ số 21-9.

Vượt qua các đối thủ một cách xuất sắc, nữ Cần Thơ (trong trang phục áo tím) gặp nữ Thành phố Hồ Chí Minh (áo xanh) ở trận Chung kết. Bước vào những giây đầu tiên của trận đấu, cả hai đội liên tiếp có những pha tấn công, tranh bóng và ghi bàn đầy kịch tính. Trong 10 phút thi đấu, các cô gái của hai đội tập trung cao độ, giành giật nhau từng điểm số, ở những giây cuối cùng của trận đấu, các cô gái Cần Thơ bất ngờ có pha ghi điểm ngoạn mục để giành chiến thắng sát nút 19-18 trước Thành phố Hồ Chí Minh.

Gay cấn, kịch tính, nghẹt thở… là cảm nhận của cổ động viên trên sân khi theo dõi trận chung kết Bóng rổ 3x3 người giữa đội nam Thành phố Hồ Chí Minh  và Sóc Trăng. Với những pha tấn công dồn dập, những cú nhảy cản phá, cứu bóng chớp nhoáng của hai đội đã tạo nên một trận chung kết đầy lôi cuốn.

Với sự bứt tốc của hai đội, rượt đuổi từng điểm số, song các chàng trai áo xanh đã xuất sắc, thần tốc hơn khi vươn lên dẫn trước tỷ số, quyết định kết quả 21-20 trước đội nam Sóc Trăng.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho đội nam Thành phố Hồ Chí Minh, nữ Cần Thơ; Huy chương Bạc cho nam Sóc Trăng, nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Các đội nam Hà Nội, Bình Thuận và nữ Quân đội, Hà Nội cùng giành được Huy chương Đồng.

Như vậy, bộ môn Bóng rổ trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 với hai nội dung Bóng rổ 5x5 và 3x3 người đã hoàn thành trước ngày chính thức diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội./.

Xem thêm