Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: “Ngày Vàng” của môn đấu Vật Thủ đô

Hà Nội

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Đoàn thể thao Hà Nội có thêm hai Huy chương Vàng

rao huy chương cho các vận động viên đoạt giải. Ảnh TTTVN

(TTXVN)T Tiếp tục ngày thi đấu thứ 3, ngày 7/12 tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Hà Nội), môn đấu Vật nằm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tiếp tục diễn ra với 5 hạng cân Vật tự do nữ: 46 kg, 50 kg, 53 kg, 55 kg và 57 kg.

Buổi sáng, các vận động viên thi đấu vòng loại, buổi chiều diễn ra các trận thi bán kết và chung kết với tổng số 36 trận. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn; đông đảo người dân đến Nhà thi đấu huyện Gia Lâm để xem và cổ vũ cho các vận động viên.

Có mặt tại Nhà thi đấu để cổ vũ cho các vận động viên Đoàn thể thao Hà Nội, anh Nguyễn Văn Thắng ở xã Trung Mầu (Gia Lâm) chia sẻ: "Trước đây, tôi chưa có mấy ấn tượng với môn Vật nên ít khi xem các trận đấu. Tuy nhiên, hôm nay, xem các đô vật thi đấu, tôi càng thêm yêu môn võ cổ truyền mang đậm nét văn hóa này và vỡ lẽ ra nhiều điều. Vật không chỉ cần có sức khỏe, có thể lực để thắng được đối phương, mà còn đòi hỏi phải có kỹ thuật và mánh lới, cộng với sự nhanh nhẹn, chính xác của từng đô vật để chiến thắng. Vật có nhiều thế, nhiều miếng, có những miếng đánh trong tư thế bất ngờ, có những miếng đánh trong lúc giằng co hoặc đánh trong tư thế nằm”.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Đoàn thể thao Hà Nội tiếp tục có thêm hai Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên: Kiều Thị Uyên (hạng cân 46 kg), Nguyễn Thị Xuân (hạng cân 50 kg); Đoàn thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế đoạt 2 Huy chương Vàng thuộc về vận động viên: Đoàn Thị Kim Oanh (hạng cân 53 kg) và vận động viên Nguyễn Thị Minh Trang (hạng cân 57 kg). Ở hạng cân 55 kg, Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Phạm Huế của Đoàn thể thao thành phố Hải Phòng.

Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu Gia Lâm, tiếp tục diễn ra môn thi đấu Vật ở 6 hạng cân Vật tự do nữ./.

Mạnh Khánh

Xem thêm