Pháp luật

Đắk Lắk: Xác minh nguyên nhân vụ nổ làm hai bé trai bị thương

Đắk Lắk

Khoảng 13 giờ ngày 11/2, khi người lớn đã đi làm, cháu C. đang chơi cùng người anh họ (14 tuổi) thì bất ngờ một vật phát nổ khiến cả hai anh em bị thương.

Cháu C. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên. (Ảnh: Nguồn/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến vụ nổ tại xã Ea Pal (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) làm hai bé trai bị thương, tối 13/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, cháu P.Đ.C. (8 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ea Pal) bị dập nát hai bàn tay. Bệnh viện đã tích cực điều trị, phẫu thuật kịp thời, cắt bỏ ở ngay phần cổ tay. Hiện sức khỏe cháu đã cơ bản ổn định, cháu tỉnh táo, ăn uống được. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương để chống nhiễm trùng vết mổ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 11/2, cháu P.Đ.C. xin bố mẹ cho sang nhà bác ở thôn 4 (xã Ea Pal), cách nhà 7km để chơi. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, khi người lớn đã đi làm, cháu C. đang chơi cùng người anh họ (14 tuổi) thì bất ngờ một vật phát nổ khiến cả hai anh em bị thương. Người thân vội đưa cả hai cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Cháu C. bị thương nghiêm trọng, mất cả hai bàn tay và đa thương tích ở mặt, ngực, bụng, chân.

Chị H.T.P. (35 tuổi, mẹ cháu C.) cho biết, cháu kể có chơi một vật cùng anh họ rồi bị phát nổ. Gia đình nghi đó là pháo tự chế. Người anh họ cũng đang điều trị tại cùng bệnh viện, chấn thương nhẹ hơn cháu C. nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn.

Được biết gia đình cháu C. rất khó khăn, sinh sống bằng nghề nông, cháu là con đầu, dưới cháu còn hai em 4 tuổi và 28 tháng tuổi. 

Vụ việc đang được cơ quan Công an xác minh, làm rõ./.

Hoài Thu

Xem thêm