Sức khỏe

Đắk Nông: Đi bắt ốc, cháu bé 12 tuổi đuối nước tử vong

Đắk Nông

Ngày 18/6, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm một cháu nhỏ tử vong.

(Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/6, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm một cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, cháu Đoàn Thị Thảo V (12 tuổi) cùng 2 em là Đoàn Thanh S và Đoàn Thị Tường V (trú tại thôn 17, xã Nhân Cơ) đi bắt ốc tại một hồ chứa nước tưới cà phê của một hộ dân trong thôn. Bất ngờ, ba chị em đã hụt chân rơi xuống khu vực nước sâu trong hồ. Hai cháu S và Tường V may mắn được một người dân phát hiện và cứu kịp, riêng cháu Thảo V đã bị đuối nước, tử vong.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân trong thôn đã vớt được thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình. Gia đình các cháu thuộc diện khó khăn, UBND xã Nhân Cơ đã tổ chức thăm viếng, động viên.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra nhiều vụ trẻ em tử vong do đuối nước tại các ao, hồ tưới cà phê, tiêu… hầu hết đều là các ao sâu, vách đứng, rất nguy hiểm khi trẻ không may rơi xuống. Các gia đình cần cẩn trọng trong việc rào chắn, cảnh báo, cũng như trông coi các em nhỏ trong dịp hè./.

Hưng Thịnh

Xem thêm