Thực thi chính sách

Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thăm và làm việc với Thành ủy Hà Nội

Hà Nội

Thủ đô Hà Nội luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt Thủ đô Viêng Chăn.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

TTXVN - Chiều 17/2, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Thongsalith Mangnomek (Thoong-xa-lít Măng-nò-mệc), Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy Hà Nội.

Bày tỏ niềm vui khi đón Đoàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng chí Thongsalith Mangnomek và các thành viên Đoàn công tác.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội thông báo với đoàn về những nỗ lực và kết quả đã đạt được toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của Thủ đô Hà Nội trong năm 2022. Theo đó, Hà Nội đã hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, với 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,89% (cao hơn bình quân chung của cả nước là 8,02%), là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm gần đây. Công tác an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm, hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, đặc biệt là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Thành ủy và các cấp ủy, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tinh thần quyết liệt, sâu sát từ thành phố tới cơ sở, tạo động lực trong toàn hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ.

Chia sẻ kinh nghiệm đưa kinh tế-xã hội Thủ đô khôi phục và phát triển nhanh trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh 6 kinh nghiệm: Quán triệt, cụ thể hóa chi tiết những quan điểm, chủ trương của Trung ương; tất cả các chương trình, kế hoạch, đặc biệt là những chương trình, kế hoạch lớn của thành phố phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân; tìm cách khơi thông nguồn lực của thành phố một cách thực chất và hiệu quả; bố trí cán bộ đúng người, đúng việc, phát huy sở trường, năng lực của cán bộ; cán bộ phải gương mẫu từ trên xuống dưới; tăng cường kiểm tra, giám sát tạo hiệu lực, hiệu quả trong bộ máy quản lý, tạo niềm tin trong nhân dân.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, Thủ đô Hà Nội luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt Thủ đô Viêng Chăn. Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô nói riêng và giữa Hà Nội với các địa phương của Lào nói chung đã không ngừng được thắt chặt và phát triển toàn diện trên tất cả các kênh, với nhiều dự án hiệu quả, trên hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quân sự, giao lưu nhân dân...

Đồng chí Thongsalith Mangnomek phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

Cảm ơn Bí thư Thành ủy Hà Nội dành thời gian tiếp, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsalith Mangnomek cho biết, chuyến công tác của Đoàn tại Việt Nam nhằm thăm hỏi, làm việc, trao đổi kinh nghiệm giữa hai Văn phòng Trung ương Đảng và ký thỏa thuận hợp tác hai bên; đồng thời gửi lời hỏi thăm của Bí thư Thành ủy Viêng Chăn tới Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Cảm ơn, đánh giá cao 6 bài học của Hà Nội trong phát triển Thủ đô, đồng chí Thongsalith Mangnomek cho biết, đây là những kinh nghiệm quý để nghiên cứu, vận dụng vào phát triển Thủ đô Viêng Chăn trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm đồng chí Thongsalith Mangnomek. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

Đáp ứng mong muốn tìm hiểu về tình hình phát triển nông nghiệp và xây dựng mô hình hợp tác xã tiêu biểu tại Hà Nội, dự kiến, ngày 18/2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến sẽ đưa Đoàn đi thăm, khảo sát thực tế mô hình hợp tác xã tiêu biểu tại huyện Gia Lâm./.

Đinh Thuận

Xem thêm