Hội nhập

Doanh nghiệp thành phố Okayama muốn mở rộng hoạt động thương mại tại Long An

Long An

Đại diện các doanh nghiệp của Okayama cũng nêu rõ nhu cầu tìm hiểu môi trường đầu tư liên quan đến các lĩnh vực như tái chế ô tô, sản xuất linh kiện ô tô; lĩnh vực máy móc xây dựng; viện dưỡng lão…

Doanh nghiệp đến từ Thành phố Okayama tìm hiểu các sản phẩm của tỉnh Long An. 
Ảnh: Bùi Giang/TTXVN

TTXVN - Ngày 26/4, tại Long An, lãnh đạo tỉnh Long An và lãnh đạo thành phố Okayama (Nhật Bản) có cuộc tọa đàm trao đổi hợp tác giữa 2 địa phương. Cùng tham gia tọa đàm có đại diện các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh, đại diện các doanh nghiệp đến từ Thành phố Okayama.

Tại buổi tọa đàm, ông Omori Masao, Thị trưởng Thành phố Okayama cho biết chính quyền thành phố và các doanh nghiệp rất quan tâm và đánh giá cao vị thế địa lý, tiềm năng phát triển của tỉnh Long An cùng với nguồn nhân lực dồi dào, có tay nghề. Đây là điều kiện tốt để các doanh nghiệp Okayama tìm hiểu đầu tư tại Long An, cũng như phát triển, mở rộng các hoạt động thương mại, kho bãi đông lạnh, trung chuyển; liên kết đào tạo nhân lực kỹ thuật và hộ lý.

Đại diện các doanh nghiệp của Okayama cũng nêu rõ nhu cầu tìm hiểu môi trường đầu tư liên quan đến các lĩnh vực như tái chế ô tô, sản xuất linh kiện ô tô; lĩnh vực máy móc xây dựng; viện dưỡng lão…

Cũng tại tọa đàm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho rằng, các lĩnh vực mà phía Okayama muốn hợp tác, đầu tư đều hoàn toàn phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh Long An. Tỉnh Long An mong muốn chính quyền thành phố Okayama tạo đều kiện và cử cơ quan đầu mối tích cực phối hợp với cơ quan đầu mối phía tỉnh Long An hoặc thông qua Hiệp Hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh Long An để tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối thúc đẩy hợp tác nhằm cụ thể hóa tuyên bố chung giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Theo ông Phạm Tấn Hòa, tỉnh Long An đánh giá cao và tin tưởng, với thế mạnh và kinh nghiệm của Thành phố Okayama cùng với sự năng động, thân thiện và nỗ lực tạo môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn của tỉnh sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy những hợp tác mới, mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Long An.

Đại diện ngành chức năng tỉnh Long An cũng đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị từ phía doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời nêu bật các tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư tại địa phương.

Dịp này, Hội Công Thương Okayama đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An về mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực Lao động, Công nghiệp, Du lịch, Giáo dục và Văn hóa, với kỳ vọng đây là khởi đầu cho những hợp tác mới, thành công mới./.

Bùi Như Trường Giang

Xem thêm