Pháp luật

Đối tượng cướp ngân hàng ở Bình Dương để tiêu xài và trả nợ

Bình Dương

Theo lời khai của Phát, đối tượng đang nợ 20 triệu đồng. Phát và gia đình nhiều lần bị đòi nợ và hăm dọa. Do cần tiền tiêu xài và trả nợ, Phát nảy sinh ý định thực hiện vụ cướp.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Nguồn/ TTXVN).

TTXVN - Chiều 17/4, liên quan đến vụ cướp tại Chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, Công an huyện Bàu Bàng cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1997, ngụ phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo lời khai của đối tượng, Phát và gia đình nhiều lần bị đòi nợ và hăm dọa vì đang nợ 20 triệu đồng. Cần tiền tiêu xài và trả nợ nên Phát đã nảy sinh ý định thực hiện vụ cướp. Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, trực ban Công an huyện Bàu Bàng nhận được tin báo của Phòng giao dịch Bàu Bàng - Ngân hàng Sacombank về việc một nam thanh niên mang theo một vật giống súng, đi vào ngân hàng, đe dọa nhân viên để cướp tiền. Phát hiện sự việc, lực lượng bảo vệ ngân hàng đã nhanh trí, đóng cửa ngân hàng và tìm cách khống chế đối tượng.

Đối tượng đã chống trả quyết liệt hòng thoát thân nhưng lực lượng Công an phối hợp với nhân viên bảo vệ ngân hàng và người dân đã khống chế, bắt giữ đối tượng. Lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng dạng ổ xoay (trong ổ không có đạn), ba lô màu đen, bên trong chứa nhiều cọc tiền với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng, túi ni - lông chứa 6 viên đạn./.

Huyền Trang

Xem thêm