Du lịch

Đón đoàn khách quốc tế "xông đất" du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đến Lạng Sơn năm 2024.

Đoàn khách quốc tế đến Lạng Sơn đầu năm 2024 qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/1, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đến Lạng Sơn năm 2024.

Đây là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của Lạng Sơn đến du khách, đồng thời là hoạt động đánh dấu, khởi đầu cho những đột phá của ngành du lịch Lạng Sơn trong năm mới 2024.

Phát biểu tại lễ đón, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Nguyễn Đặng Ân cho biết, đây không chỉ là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu tiên của năm mới, mà còn là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch Lạng Sơn trong giai đoạn tiếp theo.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn nhấn mạnh, trong năm 2024, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để đem đến sự hài lòng cho du khách. Tỉnh xác định sẽ giới thiệu thêm những hoạt động, điểm đến không chỉ trên địa bàn mà còn kết nối cả các địa phương khác trong khu vực tạo nên những điểm đến liên tuyến mới cho du khách, cùng với đó tiếp tục nâng chất phục vụ.

Ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn tặng quà đoàn khách quốc tế đến Lạng Sơn đầu năm 2024. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Năm 2024, Lạng Sơn mong muốn sẽ là năm phát triển vượt bậc, du lịch tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa; phấn đấu thu hút trên 4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến với Xứ Lạng; doanh thu 4.300 tỷ đồng. Đồng thời, Lạng Sơn sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác du lịch biên giới với khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc...

Đoàn khách "xông đất" du lịch qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn gồm 43 người chủ yếu quốc tịch Trung Quốc. Nhiều du khách đã cảm nhận được những tình cảm nồng hậu, sự đón tiếp niềm nở và ấn tượng khi lựa chọn Lạng Sơn là điểm đến đầu tiên trong năm 2024 để khám phá và trải nghiệm.

Ông Vương Đoàn Hiếu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) cho biết: “Tôi nhận thấy sự niềm nở, mến khách của các bạn ngày hôm nay. Chắc chắn tôi và gia đình sau khi trải nghiệm du lịch Lạng Sơn và một số địa phương ở Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu với bạn bè đến đây tham quan, trải nghiệm”.

Năm 2023, tỉnh Lạng Sơn đón khoảng 3,9 triệu lượt khách du lịch, tăng 11,9% so với cùng kỳ 2022, đạt 104,2% so với kế hoạch năm 2023. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 3.135 tỷ đồng, đóng góp 4,8% GRDP toàn tỉnh./.


Nguyễn Quang Duy

Xem thêm