Du lịch

Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi đón chào khách quốc tế đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh

Lễ đón đoàn khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2024 là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của Thành phố đối với bạn bè, du khách gần xa.

Các du khách may mắn trên chuyến bay VN10 bay từ Paris, Pháp đến Thành phố Hồ Chí Minh nhận quà. (Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN)

TTXVN - Hòa cùng không khí tưng bừng chào mừng năm mới, ngày 1/1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến Thành phố đầu năm 2024 tại ga Quốc tế, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lễ đón đoàn khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2024 là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của Thành phố đối với bạn bè, du khách gần xa, đồng thời đây cũng là hoạt động đánh dấu khởi đầu cho những nét đột phá mới của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới. Trong không khí đón tiếp trang trọng, thân thiện cùng nhiều phần quà hấp dẫn, Ban Tổ chức hy vọng sẽ mang đến cho du khách - những vị khách quý đã “xông đất” cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời khắc đầu năm mới tình cảm nồng hậu, cùng những cảm nhận thật thú vị và ấn tượng khi lựa chọn Thành phố làm điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chào đón và tặng quà lưu niệm cho các du khách. (Ảnh: Mỹ Phương/ TTXVN)

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh, các đoàn khách sẽ nhận được niềm vui bất ngờ từ Ban Tổ chức bằng trải nghiệm các làng nghề truyền thống ngày Tết như chiêm ngưỡng màn biểu diễn thư pháp, nghệ thuật tạo hình dân gian từ lá dừa, tò he, trình diễn nhạc cụ dân tộc, hái lộc đầu Xuân... Ban Tổ chức cũng dành tặng cho những vị khách quý đã “xông đất” vào dịp đầu năm mới nhiều món quà ý nghĩa như một lời chúc phúc bình an, sung túc trong những ngày Xuân đến, gồm: quà lưu niệm là sản phẩm đặc trưng như nón lá, túi, mỹ phẩm; phiếu ưu đãi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến từ doanh nghiệp (Tập đoàn Vietravel - Vietravel Corp, The Cocoon Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch BestPrice)...

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho những du khách đầu tiên. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao tặng những phần quà giá trị cho 5 vị khách may mắn trên chuyến bay quốc tế VJ082 bay từ Melbourne, Australia đến Thành phố Hồ Chí Minh do hãng Hàng không Vietjet khai thác, hạ cánh lúc 5 giờ 55 phút, ngày 1/1/2024, mỗi phần quà tặng là vé máy bay khứ hồi quốc tế và các phần quà du lịch của Thành phố. Ban Tổ chức cũng trao tặng cho 8 vị khách may mắn trên chuyến bay VN10 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, từ Paris (Pháp) đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạ cánh lúc 7 giờ 55 phút, ngày 1/1/2024, mỗi phần quà là vé máy bay khứ hồi nội địa hạng thương gia trên những chuyến bay do hãng khai thác và các phần quà du lịch của Thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một sự đón tiếp đặc biệt, thường niên của ngành Du lịch Thành phố, không chỉ thể hiện truyền thống hiếu khách, mà còn là sự kiện mở đầu cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch trong giai đoạn tăng tốc. Trong năm 2024, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tập trung triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển du lịch Thành phố đến năm 2030, đưa du lịch phát triển theo chiều sâu và bền vững. Trong đó, ngành thực hiện 4 mục tiêu trọng tâm là tiếp tục nâng chất và đa dạng hóa sản phẩm du lịch; tập trung truyền thông, quảng bá về sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến và thương hiệu du lịch thành phố; thúc đẩy kích cầu du lịch và khai thác ứng dụng số trong du lịch; đón khoảng 6 triệu lượt khách quốc tế, 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỷ đồng./.

Mỹ Phương

Xem thêm