Du lịch

Núi Bà Đen Tây Ninh đón vị khách thứ 5 triệu

Tây Ninh

Chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ” đã đón tiếp vị khách thứ 5 triệu, đến tham quan du lịch và hành hương tại Khu Di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen từ đầu năm 2023 đến nay.

Cụm công trình tâm linh trên đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Tối 31/12, tại Khu Du lịch Sun World Ba Den Mountain, chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ” đã đón tiếp vị khách thứ 5 triệu, đến tham quan du lịch và hành hương tại Khu Di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen từ đầu năm 2023 đến nay.

Anh Cao Hải Bằng, ngụ thành phố Tây Ninh là vị khách may mắn thứ 5 triệu, cùng với hai vị khách có số liền kề trước và sau 5 triệu là chị Võ Thùy Linh đến từ Đồng Nai và chị Nguyễn Thị Bích Liễu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, là 3 người may mắn được tặng phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

10 vị khách liền kề trước và sau 3 vị khách thứ 5 triệu nhận giải thưởng cho mỗi người là một thẻ cáp treo lên núi Bà Đen không giới hạn trong năm 2024.

Anh Cao Hải Bằng chia sẻ, anh cảm thấy rất bất ngờ khi được mọi người chúc mừng là vị khách thứ 5 triệu khi anh chuẩn bị lên cáp treo lên núi Bà Đen cùng gia đình vào dịp cuối năm 2023. Là người con Tây Ninh, anh rất tự hào về nét đổi thay của ngành Du lịch Tây Ninh. Anh mong muốn ngành Du lịch tiếp tục đổi mới để Tây Ninh trở thành tâm điểm du lịch trong cả nước.

Theo bà Đào Thị Việt, Phó Giám đốc Sun World Ba Den Mountain, 5 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen là một dấu mốc đặc biệt, một con số kỷ lục kể từ khi Sun World Ba Den Mountain ra mắt hệ thống cáp treo hiện đại vào năm 2020, cùng quần thể công trình văn hóa tâm linh độc đáo trên đỉnh núi Bà Đen.

Ông Trần Anh Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các sở, ban, ngành, doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là Công ty Cổ phần mặt trời Tây Ninh - Tập đoàn SunGroup đã góp phần gia tăng trải nghiệm, thu hút khách đến với Tây Ninh, đưa Khu Du lịch núi Bà Đen trở thành điểm đến lý tưởng hút khách trong khu vực, góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng chung của ngành Du lịch và bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của tỉnh.

Sau lễ đón vị khách thứ 5 triệu, chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ” đã được tổ chức quy mô tại quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen với các màn trình diễn nghệ thuật độc đáo và màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút.

Núi Bà Đen Tây Ninh nằm trong quần thể trải rộng trên diện tích 24km2, gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen; có độ cao 986m, là ngọn núi nhô lên giữa đồng bằng và cao nhất Nam Bộ, là một trong những điểm thu hút khách du lịch dã ngoại và du lịch tâm linh ở Nam Bộ./.

Thanh Tân

Xem thêm