Xã hội

Đồng Tháp: Không có vụ việc “đi tắm sông 7, về 3, còn 4 mất tích”

Đồng Tháp

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông Châu Văn Bo khẳng định, nội dung clip đăng tải là không đúng sự thật.

Trong ảnh: Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên TikTok. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 12/6, trao đổi với phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), ông Châu Văn Bo, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) xác nhận, trên địa bàn huyện không có vụ việc “đi tắm sông 7, về thì 3, còn 4 mất tích” như nội dung thông tin của một clip đang lan truyền mạnh mẽ trên TikTok.

Ngày 12/6, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại vụ việc cứu hộ đuối nước, trong clip có dòng chữ “Thêm 1 vụ ở Tam Nông, Đồng Tháp. Đi tắm sông 7, về thì 3, còn 4 mất tích” khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người tỏ ra hoang mang khi xem nội dung thông tin này. Clip thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ dù đăng tải chưa lâu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông Châu Văn Bo khẳng định, nội dung clip đăng tải là không đúng sự thật. Trên địa bàn huyện Tam Nông không có chuyện 4 người mất tích khi tắm sông. Hình ảnh trong clip là của vụ “tai nạn chết người do đuối nước” xảy ra vào ngày 18/5/2023 làm một người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 40 phút, ngày 18/5/2023, em L.P.Q.A (sinh năm 2005, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông) cùng với nhóm bạn tắm sông tại khu vực cầu Kênh Đường Gạo 1 (thuộc thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông). Cả nhóm cùng nhau nhảy cầu, trong quá trình nhảy từ trên lan can cầu xuống kênh, em L.P.Q.A sau khi tiếp mặt nước thì không thấy nổi lên. Sau đó, nhóm bạn đã lặn tìm kiếm nhưng không phát hiện nên hô hoán để người dân và công an đến ứng cứu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn Tràm Chim tổ chức huy động lực lượng tham gia bảo vệ hiện trường, tổ chức tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân. Đến 17 giờ 50 phút, ngày 18/5/2023, thi thể nạn nhân được tìm thấy. Qua xác minh, nhận định khi em L.P.Q.A nhảy từ trên cao xuống bị tức nước nên ngất xỉu, chìm xuống dẫn đến ngạt nước, tử vong.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho hay, đơn vị đã nắm vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận nói trên; đồng thời sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan truy tìm chủ tài khoản đăng tải clip này, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nhựt An

Xem thêm