Giáo dục

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Bổ sung đáp án môn Toán nếu lỗi mực in khiến thí sinh hiểu nhầm

Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Hội đồng ra đề thi bổ sung đáp án trong trường hợp học sinh hiểu nhầm là có dấu (-) do mực in không rõ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà kiểm tra tại điểm thi trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Liên quan thông tin phụ huynh học sinh phản ánh đề thi Toán trong Kỳ tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024 tại Hà Nội bị in mờ, khiến một số thí sinh hiểu nhầm, chiều 12/6, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về hướng xử lý.

Thông tin từ đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong suốt thời gian làm bài của thí sinh, Sở không nhận được thông tin phản ánh nào từ các điểm thi về đề thi môn Toán. Tuy nhiên, sau khi buổi thi kết thúc, đơn vị nhận được phản ánh từ một số phụ huynh học sinh. Cụ thể, tại ý 1, câu III của đề thi, phần gạch ngang giữa phân số không rõ, khiến một số thí sinh hiểu nhầm.

Chiều 12/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã làm việc với hội đồng ra đề thi và các bộ phận liên quan. Sau khi rà soát lại toàn bộ quy trình ra đề, in sao, đối chiếu bản gốc và bản in sao, Hội đồng thi của Sở kết luận: Đề thi không có sai sót về nội dung, song trong quá trình in sao, trong số hơn 100.000 đề thi, có một số đề, tại ý 1, câu III của đề thi, do mực in không rõ nên dấu gạch ngang bị đứt quãng, không liền mạch, khiến một số học sinh hiểu nhầm là có dấu (-) ở phía trước.

Từ kết quả xác minh, trên tinh thần bảo đảm quyền lợi, sự công bằng tối đa cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Hội đồng ra đề thi bổ sung đáp án trong trường hợp học sinh hiểu nhầm là có dấu (-) do mực in không rõ. Việc chấm bài sẽ theo đáp án được bổ sung đối với những bài có sự hiểu nhầm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo và triển khai thực hiện sau khi lắng nghe phản ánh từ cha mẹ học sinh và các cơ quan báo chí, đồng thời sẽ rút kinh nghiệm trong việc tổ chức in sao đề thi tại các kỳ thi tiếp theo.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời điểm hiện tại, Sở nhận được 36 trường hợp phụ huynh học sinh có ý kiến về đề thi này./.

Nguyễn Cúc

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm