Giáo dục

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Vẫn có thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Hà Nội

Vẫn có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 thí sinh mang điện thoại và 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi sáng 6/10 tại Hà Nội.

Giám thị kiểm tra giấy tờ trước thi của các thí sinh điểm thi Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng.(Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 10/6, toàn thành phố không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, vẫn có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 thí sinh mang điện thoại và 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Đánh giá chung, việc tổ chức coi thi môn Ngữ văn sáng 10/6 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tổng số điểm thi trên toàn thành phố là 201 với 4.477 phòng thi (không chuyên) và 402 phòng thi dự phòng.

Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt làm nhiệm vụ là 15.364 người, vắng 5 người. Các điểm thi đã thay thế bằng các giáo viên dự phòng theo đúng quy định.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,5%, vắng 594 thí sinh. Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi. Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm