Xã hội

Phú Yên: Không có hiện tượng lạ khi xuất hiện đám cháy tại bờ biển

Phú Yên

Đám cháy này rất nhỏ, thời gian cháy chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên, người dân địa phương hiếu kỳ nên tập trung đến để xem.

TTXVN - Trước thông tin khu vực biển xã An Hòa Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xuất hiện đám cháy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan khẳng định đây chỉ là đám cháy nhỏ; không có hiện tượng lạ nào xảy ra.

Ngày 23/5, mạng xã hội đăng tải nội dung: tối 22/5 có một ngọn lửa nhỏ bốc cháy trên mặt nước ở biển (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An). Người dân càng tạt nước, càng cháy… Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm, bình luận của nhiều tài khoản trên facebook.

Ông Bùi Sinh Nhật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Hòa Hải cho biết: Vật phát cháy trên khu vực biển thôn Hội Sơn là lân tinh (một loại pháo sáng sử dụng trong chiến tranh) kích thước chỉ bằng khoảng nắm tay người lớn. Lân tinh khi ở nước sâu không phát cháy, nhưng khi nước cạn sẽ bị bào mòn và phát cháy. Đám cháy này rất nhỏ, thời gian cháy chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên, người dân địa phương hiếu kỳ nên tập trung đến để xem.

Khoảng 18 giờ ngày 22/5, lực lượng tại địa phương gồm: Xã đội và Công an xã đã phối hợp dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa. Lân tinh đã cháy hết phần bên trong nên phần vỏ được xử lý theo quy định.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Thượng tá Chu Thái Quang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An khẳng định: lân tinh có chứa phốt pho nên khi xảy ra phản ứng hóa học sẽ phát cháy. Đây là điều bình thường và không có gì lạ. Hiện tượng phát cháy này không nguy hại cho sức khỏe con người./.

Xuân Triệu

Xem thêm