Xã hội

Tham gia trải nghiệm bắt ngao, hai người tử vong do đuối nước

Nam Định

Sự thay đổi dòng chảy khiến một số vị trí cát bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát nơi một số học sinh đang trải nghiệm bắt ngao.

TTXVN - Tối 22/5, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một học sinh và một phụ huynh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Ảnh minh họa (TTXVN)

Theo Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tư thục tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức; ông Khang, một phụ huynh của lớp làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã thuê thuyền đi ra bãi cát ven sông Hồng, thuộc Vườn Quốc gia Xuân Thủy để các học sinh Thủ đô được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao tại vùng biển. Thời điểm đoàn xuống bãi cát thì nước cạn, tuy nhiên khi chơi được một lúc thì nước biển lên, sự thay đổi dòng chảy đã khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát nơi một số học sinh đang trải nghiệm.

Sự cố bất ngờ xảy ra, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Ông Khang và các thành viên trong đoàn đã tích cực bơi ra để cứu các học sinh. Sau khi cứu được 2 cháu, ông Khang tiếp tục bơi ra để cứu một học sinh tên Linh (học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng do đã thấm mệt, ông Khang và cháu Linh đều bị nước biển cuốn đi.

Sau khi tai nạn xảy ra, các ngành chức năng của tỉnh Nam Định, cùng với ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3 giờ ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu Linh ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13 giờ 30 cùng ngày, thi thể ông Khang được tìm thấy ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2km.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được ngành chức năng tỉnh Nam Định bàn giao cho gia đình để lo mai táng theo phong tục địa phương.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy là một vùng bãi bồi rộng lớn nằm ở phía Nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Phù sa màu mỡ của sông Hồng và biển đã tạo nên khu đất ngập nước với nhiều loài động thực vật hoang dã và các loài chim di cư quý hiếm. Năm 2004, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Vườn Quốc gia Xuân Thủy trở thành vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới khu vực ven biển liên tỉnh đồng bằng châu thổ sông Hồng. Với hệ sinh thái đa dạng, hằng năm nơi đây đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm./.

PV

Xem thêm