Xã hội

Đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng

Bắc Ninh

Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Giang.

Các đại biểu tham quan các gian hàng. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

TTXVN - Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh phiên thứ II năm 2023 được tổ chức tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh từ ngày 25- 27/10.

Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP”, Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh phiên thứ II năm 2023 có sự tham gia của 22 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Giang.

Đây đều là những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn, đạt các chứng chỉ VietGap, GlobalGap, hữu cơ và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu (OCOP) của các địa phương. Tiêu biểu như các sản phẩm rau, củ quả của Hợp tác xã Liên Ấp (huyện Tiên Du); tỏi Bà Lý (huyện Lương Tài); mắm tép chưng thịt của Công ty PTK 897 Việt Nam (huyện Tiên Du); mỳ Chũ, trà sâm (Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang); cam, quýt, bưởi (Hội Nông dân tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang); hương trầm, bánh cu đơ (Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh)…Ngoài ra, chợ phiên còn có một gian trưng bày và trải nghiệm làng nghề gốm Phù Lãng (thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Các đại biểu tham quan các gian hàng. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Theo Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Chợ phiên nông sản an toàn là hoạt động thường niên nhằm xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ nông sản cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong tỉnh. Qua đó, thúc đẩy giao thương trong lĩnh vực nông nghiệp, liên kết hợp tác đầu tư trong sản xuất, tìm kiếm cơ hội hợp tác và tiêu thụ nông sản, cũng như sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương.

Chợ phiên góp phần thực hiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm không an toàn” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá nông sản, thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm./.


Thanh Thương

Xem thêm