An sinh

Dựng nhà mới cho vợ chồng người Mông hơn 100 tuổi ở Lai Châu

Lai Châu

Công an thành phố đã kêu gọi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đóng góp một ngày lương và huy động 15 cán bộ, chiến sĩ dựng nhà, trị giá 66 triệu đồng.

TTXVN - Chiều 18/6, Công an thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Giàng A Súa và vợ là bà Má Thị Tùng (bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Nụ cười trong ngôi nhà mới của vợ chồng ông Giàng A Súa và bà Má Thị Tùng.(Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN)

Thượng tá Hà Thái Hoàn, Trưởng Công an thành phố Lai Châu cho biết, ngày 29/5, Công an thành phố nhận được tờ trình của UBND xã Sùng Phài về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho hộ gia đình ông Giàng A Súa. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của xã, do không có đất ở, vợ chồng ông đã dựng tạm một lều tre tại đất của Nhà văn hóa bản Cư Nhà La để sinh sống.

Sau khi bàn bạc, có sự thống nhất của nhân dân, Bí thư Chi bộ bản, Trưởng bản Cư Nhà La về việc cho mượn khu đất cạnh Nhà văn hóa bản để dựng nhà, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm đá rách, Công an thành phố đã kêu gọi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đóng góp một ngày lương và huy động 15 cán bộ, chiến sĩ dựng nhà với diện tích 55 mét vuông, trị giá 66 triệu đồng. Trong 7 ngày, ngôi nhà đã hoàn thành.

Trưởng Công an thành phố Lai Châu đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Sùng Phài tiếp tục quan tâm, rà soát các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở để kịp thời quan tâm, hỗ trợ, xây dựng, giúp các hộ gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái để Công an thành phố hỗ trợ các hộ khó khăn xây dựng nhà ở, không dừng lại một năm làm cho một nhà, mà còn phấn đấu làm được nhiều nhà và lan tỏa ra các xã khác.

Chủ tịch UBND xã Sùng Phài Sùng Thị Dẻ cho hay, vợ chồng ông Giàng A Súa là người dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt nhất của xã. Ông hiện 102 tuổi, bà 101 tuổi và không có con chăm sóc. Hàng ngày, ông bà nhặt ve chai kiếm sống. Hiện xã còn 10 gia đình chưa có nhà ở, riêng bản Cư Nhà La còn 2 hộ đang ở trong nhà tạm. Xã mong muốn Công an thành phố Lai Châu tiếp tục hỗ trợ xây nhà cho các gia đình khó khăn, góp phần xây dựng tiêu chí nhà ở, phấn đấu xã Sùng Phài hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2025./.

Đinh Thùy

Đinh Thùy

Xem thêm