Du lịch

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Nhiều hoạt động đặc sắc thu hút du khách

Khánh Hòa

Nét đặc sắc của Festival Biển lần này là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của thiết bị bay không người lái. Đây là nét mới, xu hướng phù hợp với công nghệ 4.0.

TTXVN - Điểm nhấn tại Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ là phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật phù hợp với thực hiện chuyển đổi số. Tiết mục này sử dụng drone, khinh khí cầu kết hợp trên nền âm nhạc để tạo hiệu ứng ấn tượng nhất. Thay vì bắn pháo hoa, sẽ là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 1.653 thiết bị bay không người lái. Thông tin được ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cung cấp ở buổi họp báo giới thiệu Chương trình của Festival Biển diễn ra vào sáng 25/5, tại thành phố Nha Trang.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu, nét đặc sắc của Festival Biển lần này là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của thiết bị bay không người lái. Đây là nét mới, xu hướng phù hợp với công nghệ 4.0, chuyển đổi số, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những "đặc sản" của Nha Trang - Khánh Hòa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Festival Biển sẽ lan tỏa đến đông đảo người dân và thu hút du khách khắp mọi miền đất nước đến với thành phố biển xinh đẹp.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 3 - 6/6 với hơn 60 chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… tại thành phố Nha Trang và các thành phố, huyện, thị xã khác của Khánh Hòa. Đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thiện công tác chuẩn bị theo kế hoạch.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Văn Thiện cho biết, để chuẩn bị tốt cho Chương trình Festival Biển 2023, địa phương đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực liên quan; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất ngành Du lịch; bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng, chống COVID-19...

Năm 2023 là lần thứ 10 Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc cùng với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại.

Chương trình chính diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang gồm: Lễ khai mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng” (vào 20 giờ, ngày 3/6, được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam); Chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa - Kết nối yêu thương” (vào 20 giờ, ngày 4/6); Chương trình Đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” (vào 20 giờ, ngày 5/6) và Lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai” (vào 20 giờ, ngày 6/6, được tường thuật trực tiếp trên kênh KTV, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa).

Trong chương trình Festival Biển, nhiều hoạt động, sự kiện khác được tổ chức như: Hội thi bơi thúng - lắc thúng, thi câu cá, thi cứu hộ trên biển…; Lễ hội Cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, biểu diễn nghệ thuật cải lương, múa bóng dân gian…; các hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật, hoạt động thể thao, liên hoan, sự kiện du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế…

Festival Biển được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam về biển, đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; góp phần nâng cao kiến thức cho người dân hành nghề đánh bắt, nuôi hải sản trên Biển Đông, qua đó bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước./.

Đặng Tuấn - Phan Sáu

Tin liên quan

Xem thêm