Thể thao

Gần 200 vận động viên tham dự Giải vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2024

Thừa Thiên Huế

Giải vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2024 thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên nam, nữ đến từ 18 đơn vị trong cả nước tham gia.

Gần 200 vận động viên Giải vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2024
Ảnh: Nguyễn Thị Tường Vi - TTXVN

TTXVN - Chiều 28/3, tại Trung tâm Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Giải vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2024.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên nam, nữ đến từ 18 đơn vị trong cả nước gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Phú Thọ, Hậu Giang, Kiên Giang, Quảng Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Bà Rịa Vũng Tàu và Thừa Thiên - Huế.

Các vận động viên tranh tài ở 36 bộ huy chương dành cho cung 1 dây và cung 3 dây với các nội dung gồm: Toàn năng (50m x 2 và 70m x 2); cá nhân 30m, 50m, 60m, 70m và 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

Vận động viên tham gia thi đấu.
Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Dũng cho biết, Giải được tổ chức hằng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, ngành; qua đó, có hướng tập trung đầu tư, bồi dưỡng các vận động viên vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, nhiều đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả lực lượng vận động viên và chuyên môn kỹ thuật. Giải đấu cũng quy tụ các đoàn có thế mạnh trong bộ môn Bắn cung, với nhiều cung thủ có kỹ thuật và đạt thành tích xuất sắc như Hà Nội, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 3/4./.

Nguyễn Thị Tường Vi

Tin liên quan

Xem thêm