Xã hội

Gia Lai: Nỗ lực khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lớn

Gia Lai

Mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều địa phương, gây thiệt hại ước tính hơn 4,5 tỷ đồng. Ngành Nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất.

TTXVN - Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ ngày 14 - 19/7, mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều địa phương, gây thiệt hại ước tính hơn 4,5 tỷ đồng. Ngành Nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Mưa lớn đã làm 52,4 ha dưa hấu và 33,8 ha lúa bị ngập úng, ngã đổ; 2 đoạn kênh mương đất dài 570 m và 50 m của đoạn kênh bê tông xi măng bị hư hỏng, đổ sập; 0,4 ha hồ nuôi cá bị ngập. Mưa lũ đã cuốn trôi 1 cầu tạm của công trình đang thi công…

Các huyện Krông Pa, Chư Sê và Đức Cơ là những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất; trong đó, huyện Krông Pa bị thiệt hại do mưa bão hơn 3,7 tỷ đồng.

Hiện nay, địa bàn tỉnh không còn mưa lớn. Các địa phương đang tích cực nỗ lực khắc phục thiệt hại. Các diện tích lúa, dưa hấu bị ngập đã được lực lượng chức năng phối hợp với người dân khơi thông dòng chảy, thoát ngập úng. Đối với các hộ dân bị thiệt hại nặng, chính quyền đã tập trung hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống./.

Quang Thái

Xem thêm