Xã hội

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV sẽ diễn ra từ 18-20/11

Nét mới của mùa giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí.

Chiều 14/11, tại cuộc họp báo về Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Giải được khai mạc ngày 18/11 và bế mạc ngày 20/11 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Ban tổ chức công bố thể lệ giải
Ảnh: Phúc Hằng (TTXVN) 

Đây là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), hướng đến 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972- 18/12/2022). 

Đồng thời, sự kiện tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện, thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ người làm báo cả nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo; Đơn nữ lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà bảo; Đồng đội nam: không phân biệt lứa tuổi; Đồng đội nữ: không phân biệt lứa tuổi; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, trong 2 vận động viên thi đấu có 1 hoặc 2 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, 2 vận động viên thi đấu có 1 hoặc 2 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nam: không phân biệt lứa tuổi; Đôi nữ: không phân biệt lửa tuổi; Đôi nam nữ: Từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ: Dưới 45 tuổi. 

Các vận động viên nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các vận động viên nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác. Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Đối với nội dung Đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu (chỉ được ghép 2 đơn vị). Ở nội dung đồng đội nam, vận động viên của đơn vị nào phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép khác đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với vận động viên của đơn vị khác. 

Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở lại đây không được tham gia thi đấu. 

Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A- X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn. 

Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Hội Nhà báo Quảng Ngãi, báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh... Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng vận động viên tham gia đông như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 21 vận động viên... đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Ban Tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt Giải Nhất, Nhì, Đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu./. 


Phúc Hằng

Xem thêm