Thể thao

Giải U17 nữ châu Á 2024: Việt Nam quyết tâm giành vé đi tiếp

Hà Nội

Huấn luyện viên người Nhật Bản Akira Ijiri cho biết với lợi thế sân nhà, toàn đội U17 nữ Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu để giành chiến thắng cao nhất.

Huấn luyện viên Akira Ijiri tại buổi họp báo. (Ảnh:VFF/TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 21/4, tại Hà Nội, trong buổi họp báo trước loạt trận vòng loại bảng C - Vòng loại Giải vô địch Bóng đá U17 nữ châu Á 2024, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nữ U17 Việt Nam - ông Akira Ijiri khẳng định quyết tâm đồng hành cùng các cầu thủ hướng tới chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong.

Huấn luyện viên người Nhật Bản Akira Ijiri cho biết, với lợi thế sân nhà, toàn đội U17 nữ Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu để giành chiến thắng cao nhất. Các trận đấu cũng là nền tảng quan trọng để các nữ cầu thủ hướng tới tương lai trong 3-5 năm tới.

Trong tháng 3/2023, tại Phú Thọ, Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã thi đấu tốt nhờ sự cổ vũ của khán giả nhà. Huấn luyện viên Akira Ijiri hy vọng, Đội tuyển U17 nữ Việt Nam cũng sẽ nhận được tình cảm, sự cổ vũ của khán giả nước nhà khi thi đấu tại vòng loại thứ nhất Giải U17 nữ châu Á. Đánh giá về các đối thủ tại vòng bảng, ông Akira Ijiri chia sẻ: Đội tuyển nữ U17 Uzbekistan và Palestine là những đối thủ mạnh, được đầu tư tốt. Nhưng hiện tại, thông tin về hai đội bóng này rất hạn chế. Do đó, toàn đội U17 nữ Việt Nam sẽ thi đấu một cách thận trọng.

Huấn luyện viên trưởng Đội nữ U17 Palestine Remah B.M. Mahmoud. (Ảnh: VFF/TTXVN phát)

Huấn luyện viên trưởng Đội nữ U17 Palestine Remah B.M. Mahmoud đánh giá cao đội tuyển Việt Nam. Dù gặp nhiều khó khăn khi di chuyển tới thi đấu tại Việt Nam, nhưng U17 nữ Palestine đã bước đầu tập luyện, làm quen sân trước khi bước vào các trận đấu chính thức. Hiện U17 nữ Palestine đã chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu tại Việt Nam.

Vòng loại U17 nữ châu Á 2024 có 29 đội tham gia thi đấu ở 8 bảng. Đội tuyển U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Uzbekistan (thứ hạng 47), Palestine (thứ hạng 130). Theo thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, 8 đội đứng vị trí thứ nhất các bảng sẽ giành vé đi tiếp vào vòng loại 2. Đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ tiếp đón U17 nữ Palestine vào lúc 16 giờ ngày 22/4. Sau đó, cũng vào lúc 16 giờ ngày 26/4, các cô gái U17 Việt Nam sẽ gặp U17 nữ Uzbekistan. Tất cả các trận đấu ở bảng C do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra ở sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội); được mở cửa miễn phí cho người hâm mộ tới cổ vũ cho các đội tuyển.

Trước Vòng loại Giải vô địch Bóng đá U17 nữ châu Á 2024 , từ ngày 15-25/3, Đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã có chuyến tập huấn, tham dự chương trình giao lưu Jenesys tại Nhật Bản. Trong khuôn khổ giải giao hữu Jenesys, các cầu thủ Việt Nam đã có 3 trận đấu; giành thắng lợi 3-0 trước Đội tuyển U17 nữ Malaysia. Tiếp đó, Đội tuyển nữ U17 Việt Nam thắng đậm đội chủ nhà U17 nữ Okinawa với tỉ số 10-0. Trong trận đấu chung kết gặp Đội tuyển nữ U17 Nhật Bản, các cầu thủ trẻ U17 Việt Nam đã để thua đội bạn với tỉ số 0-12. Chương trình giao lưu này đã giúp cho các cô gái Việt Nam có nhiều bài học kinh nghiệm quý báu./.

Nam Sương

Xem thêm