Thể thao

SEA Games 32: Mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch

Phát biểu trước thềm SEA Games, huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier khẳng định, dù phải đối diện với những khó khăn nhưng mục tiêu lớn nhất của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch ở SEA Games 32.

U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Bà Rịa-Vũng Tàu trước khi tham dự SEA Games 32. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Đội tuyển U22 Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa -Vũng Tàu để chuẩn bị cho SEA Games 32. Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã khẳng định, dù phải đối diện với những khó khăn nhưng mục tiêu lớn nhất của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch ở SEA Games 32.

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, ông hài lòng với các điều kiện vật chất, thời tiết ở Bà Rịa – Vũng Tàu bởi phần lớn trận đấu ở Campuchia diễn ra trong điều kiện nắng nóng, gần giống với môi trường ở nơi đây.

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, vị chiến lược gia người Pháp bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến các học trò có cơ hội ra sân trong nhiều trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia. Trong 3 tuần qua, khoảng 80-90% cầu thủ của U22 Việt Nam đã được ra sân ở V.League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị SEA Games 32.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

Kỳ SEA Games năm nay được đánh giá là khó khăn nhất với bóng đá nam Việt Nam trong thời gian gần đây. (Ảnh: TTXVN phát)

Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier cho rằng: Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc với Việt Nam. Các đội sẽ có tham vọng riêng, thậm chí mong muốn giành ngôi vô địch. Sẽ không có trận đấu nào là dễ dàng với Việt Nam, trong đó Thái Lan vẫn là đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các thành viên U22 Việt Nam đã tìm hiểu kỹ đối thủ và có quyết tâm bảo vệ ngôi vị vô địch.

Theo quy định trong Điều lệ môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, các đội sẽ đăng ký danh sách chính thức với tối đa là 20 cầu thủ, trong đó tối thiểu là hai thủ môn. Quân số của U22 Việt Nam hiện tại là 31 cầu thủ. Như vậy, Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ phải loại đi 11 người để lựa chọn những gương mặt tiêu biểu nhất tham dự SEA Games 32.

Đề cập đến tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier chia sẻ, ông đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng, khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết, các cầu thủ U22 sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể những trường hợp bị "treo giò" và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp với thực tiễn thi đấu sẽ là công việc rất quan trọng. Ông Philippe Troussier sẽ cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí. Ông hài lòng về tính đoàn kết, kỷ luật của toàn đội.

Nhà cầm quân người Pháp Philippe Troussier cho biết thêm: Việc triệu tập khá đông cầu thủ không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến chuẩn bị cho U23 và tuyển Việt Nam. Nhóm này có nhiều cầu thủ tiềm năng. Từ nhóm 31 cầu thủ, ông sẽ chọn lựa từ 20-22 cầu thủ cho SEA Games 32 và chuẩn bị hướng đến những mục tiêu xa hơn./.

Nam Sương

Xem thêm