Hội nhập

Giao lưu văn hóa Việt Nam - Thái Lan kết nối tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

TP. Hồ Chí Minh

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tiết mục ca múa nhạc dân tộc do các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 30/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam- ASEAN Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam- Thái Lan.

Tại chương trình, bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, sự kiện nhằm tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa nhân dân hai nước, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan (2003-2023).

Theo bà Trần Hoàng Khánh Vân, Thái Lan là một trong những quốc gia láng giềng gần gũi của Việt Nam, cùng là thành viên của cộng đồng ASEAN. Mối quan hệ Việt Nam và Thái Lan phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục và đã đạt những thành tựu to lớn và có ý nghĩa. Hoạt động giao lưu nhân dân luôn đóng vai trò rất quan trọng, là nền tảng cơ bản để xây dựng tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Trong thời gian qua, các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam- Thái Lan, trong đó có các hoạt động giao lưu văn hóa được triển khai hiệu quả tại khu vực phía Nam đã góp phần tăng sự hiểu biết, đưa mối quan hệ nhân dân hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, gần gũi, gắn bó, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và góp phần thắt chặt quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia.

Tiết mục múa "Hoa sen" do các nghệ sĩ Thái Lan biểu diễn. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Thái Lan gồm các tiếp mục biểu diễn nghệ thuật múa dân gian và âm nhạc truyền thống của dân tộc Thái Lan do các nghệ sỹ Thái Lan và sinh viên bộ môn Thái Lan học, khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn; giới thiệu văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam như trình diễn trang phục áo dài dân tộc, các chương trình ca múa nhạc dân tộc do các nhóm nghệ sỹ đến từ các Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN của tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố biểu diễn./.

Xuân Khu

Xem thêm