An sinh

“Giờ thứ 9” sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động

Bắc Giang

Mỗi đội chơi trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức; trò chơi ném bóng vào rổ và thi tài năng.

Phần thi Tài năng. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

TTXVN - Để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật cho đoàn viên và người lao động, ngày 26/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức vòng chung kết Chương trình sân chơi văn hóa “Giờ thứ 9” lần thứ VIII năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Chương trình sân chơi văn hóa “Giờ thứ 9” nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động sau những giờ làm việc vất vả; động viên, khuyến khích, đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, thông qua chương trình này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của đoàn viên, người lao động trong việc tôn trọng, chấp hành pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, công đoàn…, góp phần quan trọng trong việc phục vụ nhiệm vụ công tác, lao động, học tập, sản xuất và xây dựng mối quan hệ trong doanh nghiệp hài hòa, ổn định, phát triển bền vững.

Tham gia chương trình có 6 đội thi với hơn 200 đoàn viên công đoàn đến từ Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố: Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, thành phố Bắc Giang và Công đoàn Giáo dục tỉnh, Công đoàn ngành Y tế. Đây là những đội thi đã xuất sắc giành giải cao ở 3 vòng thi cụm cấp huyện.

Mỗi đội chơi trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức; trò chơi ném bóng vào rổ và thi tài năng.

Với hình thức sân khấu hóa, sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, thông qua các phần thi, 6 đội thi đã giới thiệu về thành tích trong hoạt động công đoàn của đơn vị, địa phương, mục đích, ý nghĩa tham gia chương trình qua bài hát, hò vè, tiểu phẩm, kịch ngắn; thể hiện sự am hiểu về Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các lĩnh vực. Đặc biệt, ở phần thi tài năng với các tiết mục ca, múa, nhạc về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, các đội thi đã đem đến chương trình nhiều tiết mục đặc sắc mang đầy màu sắc nghệ thuật, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, hăng say, sáng tạo và tài năng của đoàn viên và người lao động.

Chị Đồng Thị Mai, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang cho biết: Tham gia chương trình, tôi được thể hiện tài năng ca múa cùng các thành viên trong đội, được hiểu thêm nhiều hơn về công việc của các đoàn viên công đoàn khác, đồng thời, còn được biết thêm nhiều kiến thức về pháp luật lao động nên thấy chương trình rất vui, ý nghĩa và bổ ích.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Công đoàn ngành Y tế; giải Nhì cho Liên đoàn Lao động Thành phố Bắc Giang và huyện Lục Nam; giải Ba cho Liên đoàn Lao động các huyện: Hiệp Hòa, Lạng Giang và Công đoàn ngành Giáo dục.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải màn Chào hỏi ấn tượng nhất cho Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang; phần thi Tài năng xuất sắc nhất cho Công đoàn ngành Y tế. /.

Đồng Thúy

Xem thêm