Thể thao

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023: Mãn nhãn với cuộc đua bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang

Phú Thọ

Tại hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 tổ chức Hội bơi chải mở rộng năm 2023 với sự góp mặt của 9 đội chải và trên 270 vận động viên thuộc 5/13 huyện, thành, thị trong tỉnh

Các đội tranh tài ở nội dung vòng loại tại Hội bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2023 (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Sáng 23/4, tại hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 tổ chức Hội bơi chải mở rộng năm 2023 với sự góp mặt của 9 đội chải và trên 270 vận động viên thuộc 5/13 huyện, thành, thị trong tỉnh gồm: các đội của phường Bạch Hạc, Dữu Lâu, Phượng Lâu, xã Trưng Vương, Sông Lô của thành phố Việt Trì; đội huyện Cẩm Khê, Đoan Hùng, Thanh Thủy và Tam Nông.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội chải đến từ huyện Cẩm Khê. (Ảnh: Trung Kiên - TTXVN)

Sau những màn đua tranh quyết liệt, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội của huyện Cẩm Khê, giải Nhì cho đội của phường Bạch Hạc (thành phố Việt Trì); đồng giải Ba cho đội của hai huyện Đoan Hùng và Tam Nông.

Giải bơi chải mở rộng thành phố Việt Trì là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm của tỉnh Phú Thọ. Thông qua hội thi đã đánh giá trình độ của các tay chèo, cũng như phong trào bơi chải góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn bơi chải truyền thống vùng Đất Tổ. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hút du khách và phục vụ đông đảo người dân về với thành phố trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023./.

Toàn Đức

Xem thêm