Thể thao

V.League 1-2023: Tiền đạo Văn Quyết (Câu lạc bộ Hà Nội ) nhận án phạt nặng

Hà Nội

Đội trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội sẽ bị xử phạt 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023 do có hành vi phản cảm trong trận đấu giữa Topenland Bình Định và Hà Nội trong khuôn khổ V.League 1-2023

Cầu thủ Văn Quyết (áo xanh) trong một trận đấu (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

TTXVN - Ngày 21/4, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt (Quyết định số 214/QĐ-LĐBĐVN) đối với tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vì có hành vi phản cảm trong trận đấu giữa Câu lạc bộ Topenland Bình Định và Câu lạc bộ Hà Nội ở vòng 7, Giải vô địch Bóng đá Quốc gia Night Wolf V.League 1-2023.

Theo đó, Đội trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội sẽ bị xử phạt 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023 do có hành vi xâm phạm thân thể trọng tài trong trận đấu giữa Topenland Bình Định và Hà Nội diễn ra ngày 17/4/2023 trong khuôn khổ V.League 1-2023. Hành động xấu của cầu thủ Văn Quyết ngay lập tức bị trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ khi nhận thấy phản ứng đi quá giới hạn. Đồng thời, cộng đồng mạng và người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã nêu nhiều ý kiến lên án mạnh mẽ hành vi không đẹp của Văn Quyết.

Với việc Văn Quyết phải nghỉ thi đấu tới 8 trận, Câu lạc bộ Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn khi giai đoạn 1 của V.League 1-2023 đang bước vào nửa sau đầy căng thẳng. Cụ thể, đội trưởng sinh năm 1991 sẽ không thể tham gia thi đấu phần còn lại của giai đoạn 1 cũng như 2 trận đầu tiên của giai đoạn hai.

Những năm qua, Văn Quyết được xem là cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng Thủ đô. Những đóng góp của Văn Quyết là một yếu tố giúp Câu lạc bộ Hà Nội đạt được nhiều thứ hạng cao ở các giải đấu quốc nội.

Trong năm 2022, Văn Quyết đã giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Tuy nhiên, hành động trong trận đấu gặp Câu lạc bộ Topenland Bình Định khiến anh phần nào “mất điểm” trong mắt người hâm mộ dù Văn Quyết đã lên tiếng xin lỗi trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau đó.

Sau trận thua đậm 1-3 trước Topenland Bình Định ở vòng 7 V.League 1-2023, Câu lạc bộ Hà Nội đã rơi xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ở hai trận đấu tiếp theo (vòng 8-9), đội đương kim vô địch V.League sẽ gặp hai đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng là SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương./.

Nam Sương

Xem thêm