Giáo dục

Góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho thiếu nhi

Ngày hội đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, vận động, rèn luyện sức khỏe, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện, cùng nhau làm việc tốt.

Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 2 công trình sân chơi tái chế cho thiếu nhi tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Nằm trong chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023, ngày 30/7, tại Bình Thuận, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày".

Tại Ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 2 công trình sân chơi tái chế cho thiếu nhi tỉnh Bình Thuận với tổng giá trị 60 triệu đồng, nguồn kinh phí thực hiện do Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) hỗ trợ từ hoạt động chạy bộ của 1.500 thiếu nhi tỉnh tham dự Ngày hội. Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng quà tặng cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.

Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường Tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện, gồm: Thi đua học tốt; vận động khỏe mạnh; bảo vệ môi trường; đọc sách mỗi ngày; chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Ban Tổ chức trao tặng học bổng cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương (Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cấp Trung ương) chia sẻ, sinh thời, Bác Hồ kính yêu rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe, Bác đã kêu gọi nhân dân cả nước tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Người nói rằng: "Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước".

Lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thanh, thiếu nhi trong việc chăm lo rèn luyện sức khỏe. Đó là nền tảng để học tập, vui chơi giải trí, phát triển toàn diện, thắp sáng ước mơ, sẵn sàng chung tay góp sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhận thức được vấn đề đó, thời gian qua, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai nhiều sân chơi, hoạt động giúp thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, vận động nâng cao thể lực. Đây cũng là một trong những nội dung được coi là việc làm tốt của các em trong chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" đang được Hội đồng Đội Trung ương triển khai trong khối các trường Tiểu học.

Thông qua hoạt động này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, vận động rèn luyện sức khỏe, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện, cùng nhau làm việc tốt.

Thiếu nhi Bình Thuận trải nghiệm các hoạt động trong Ngày hội ''Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm'' . (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân hy vọng, trong thời gian tới, đội viên, thiếu nhi sẽ tiếp tục cố gắng, thi đua rèn luyện, phấn đấu học tập, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, lan tỏa tinh thần làm việc tốt tới bạn bè, cộng đồng xã hội, để phong trào "Nghìn việc tốt" của các em trở thành nét đẹp hằng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, góp phần định hình những giá trị của thiếu nhi - chủ nhân đất nước Việt Nam hùng cường những năm 2030 - 2045.

Hội đồng Đội Trung ương cũng mong muốn các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện sức khỏe và làm nhiều việc tốt./.

M.H

Xem thêm