Pháp luật

Hà Giang: Bắt tạm giam đối tượng lừa huy động vốn để chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng

Hà Giang

Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Huyền để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Huyền tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1984, trú tại thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tháng 5/2022, Nguyễn Thị Huyền lên thành phố Hà Giang tìm thuê nhà để kinh doanh. Qua người quen, Huyền thuê được nhà và nhờ người quen đứng ra kinh doanh giúp vì Huyền đang trong thời gian hoãn thi hành án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (do đang nuôi con nhỏ).

Cần tiền chi tiêu và trả nợ, Huyền nảy sinh ý định vay tiền của nhiều người bằng thủ đoạn đưa ra thông tin giả là kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu gạo, đang cần tiền thu gom hàng ở các tỉnh Lào Cai, Điện Biên rồi chuyển về thành phố Hải Phòng, khi có lợi nhuận sẽ chia phần cho người góp vốn. Với thủ đoạn này, Huyền đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang với số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang thông báo những ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Huyền đến cơ quan Công an để tố giác và giải quyết theo quy định của pháp luật./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm