An sinh

Hà Nội gặp mặt giáo viên, học sinh là vợ, con các chiến sĩ công tác tại biển đảo

Hà Nội

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm động viên người thân các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa trao quà tặng cho các giáo viên là vợ chiến sỹ. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Nhân dịp Tết Quý Mão, chiều 11/1, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tặng quà 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ và 108 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm động viên người thân các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo; đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại sự kiện, Liên đoàn Lao động thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng mỗi giáo viên là vợ chiến sĩ một phần quà Tết và 2 triệu đồng. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng mỗi học sinh là con chiến sĩ một phần quà và 300.000 đồng.

Trong không khí thân mật, các đại biểu đã được kết nối trực tuyến với chiến sĩ Trần Hoàng Anh đang làm nhiệm vụ ở đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) - là chồng của cô giáo Trần Kim Ngọc, Trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa).

Qua điện thoại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe, động viên và bày tỏ tình cảm của thầy, trò toàn ngành Giáo dục Hà Nội tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao quà tặng học sinh là con chiến sĩ. Ảnh: TTXVN phát

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cảm ơn các cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ các chiến sĩ đã nỗ lực khắc phục khó khăn trong công việc và cuộc sống, là hậu phương vững chắc, là động lực để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ, những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố, của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới các nhà giáo là vợ, học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Ông Nguyễn Quang Tuấn đề nghị các nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo và học sinh là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nói riêng; các nhà giáo, học sinh khó khăn nói chung để người lao động, học sinh toàn ngành đón Tết ấm áp và bình an./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm