Giáo dục

Hà Nội: Giao chỉ tiêu lớp 10 cho các trường tư thục, trung tâm GDNN - GDTX

Hà Nội

Căn cứ kết quả kiểm tra của các đoàn thanh tra về điều kiện tuyển sinh và các điều kiện theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh cho 85 trường tư thục.

Học sinh Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10. 
Thanh Tùng/TTXVN

TTXVN - Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của các trường trung học phổ thông tư thục, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của các trường tư thục là 29.636 học sinh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên là 11.540 học sinh.

Theo số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện thành phố có hơn 100 trường trung học phổ thông tư thục. Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra của các đoàn thanh tra về điều kiện tuyển sinh và các điều kiện theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh cho 85 trường tư thục.

Học sinh và cha mẹ học sinh căn cứ bảng giao chỉ tiêu tuyển sinh này để biết được những trường trung học phổ thông tư thục nào được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Một số trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh như: Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy; Trung học phổ thông Hoàng Mai; Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lương Thế Vinh; Trung học phổ thông FPT. Tiếp đến là các trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 630 học sinh, gồm: Trung học phổ thông Văn Lang; Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm.

Với 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, một số trung tâm được giao nhiều chỉ tiêu như: Phúc Thọ (720); Mê Linh, Tây Hồ (675); Thạch Thất (630), Gia Lâm, Quốc Oai (585), Sơn Tây, Đan Phượng, Chương Mỹ (540).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông tư thục, Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có trách nhiệm tổ chức tuyển sinh đúng chỉ tiêu kế hoạch được giao, đúng quy chế và hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm