Thời sự

Hà Nội: Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ thôn Huỳnh Cung

Hà Nội

Mong muốn của Người, cán bộ và nhân dân thôn Huỳnh Cung xây dựng Hợp tác xã nông nghiệp ngày càng vững mạnh, sớm trở thành Hợp tác xã tiên tiến của huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội đã trở thành hiện thực.

Gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện cấp thành phố Bác Hồ về thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ thôn Huỳnh Cung. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 25/1, huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội (25/1/1963 - 25/1/2023) và gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện cấp thành phố.

Theo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tam Hiệp (1930-2015) và theo các vị cao niên trong thôn Huỳnh Cung, gần 8 giờ sáng ngày 25 tháng 1 năm 1963 (tức mùng 1 Tết Quý Mão), một đoàn xe từ Hà Đông theo đường 70 xuống rẽ vào đường làng Huỳnh Cung.

Đoàn xe dừng lại ở gần giếng Thơi, Bác Hồ xuất hiện trong tiếng reo mừng của dân làng. Các cháu thiếu nhi chạy tới quây quần xung quanh Người. Bác bảo các đồng chí cán bộ chia kẹo cho các cháu; Bác đi vào trong xóm chúc Tết gia đình liệt sỹ, các cán bộ xã viên Hợp tác xã Huỳnh Cung, các thanh thiếu niên, nhi đồng.

Bác biểu dương Hợp tác xã Huỳnh Cung có phong trào đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, cấy hết diện tích, năng suất cao, chăn nuôi giỏi, làm tốt nghĩa vụ vượt mức cao cả về lương thực, thực phẩm; chấp hành nghiêm chính sách của Đảng và Nhà nước...

Bác căn dặn mọi người thực hiện đúng khẩu hiệu “Hợp tác xã là nhà, xã viên là chủ”; xây dựng Hợp tác xã nông nghiệp Huỳnh Cung ngày càng vững mạnh, sớm trở thành hợp tác xã tiên tiến của huyện Thanh Trì và ngoại thành Hà Nội. Người nhắc nhở cần làm tốt phong trào vệ sinh phòng bệnh, thực hiện sạch làng tốt ruộng, phải biết kết hợp chăn nuôi và nuôi cá mới có lợi, ao còn để bèo tây đặc hoa là lãng phí; cần có nhà giữ trẻ, lớp mẫu giáo, có giếng khơi, ăn ở theo nếp sống văn minh.

Sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng đó là thời gian vô cùng có ý nghĩa và đã được ghi sâu vào trong tâm thức của người dân xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì và người dân Thủ đô Hà Nội.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường nhấn mạnh: Sự kiện mang một giá trị to lớn. 60 năm kể từ ngày đó, những lời căn dặn cũng như tình cảm, sự quan tâm của Bác và Trung ương Đảng là nguồn sức mạnh cổ vũ quân và dân huyện Thanh Trì đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, vừa thi đua sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng quê hương Thanh Trì từng bước phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà các cụ cao tuổi tiêu biểu thôn Huỳnh Cung. Ảnh: TTXVN phát

Mong muốn của Người, cán bộ và nhân dân thôn Huỳnh Cung xây dựng Hợp tác xã nông nghiệp ngày càng vững mạnh, sớm trở thành Hợp tác xã tiên tiến của huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội đã trở thành hiện thực.

Năm 2023, nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 100% các xã đạt nông thôn mới nâng cao và tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn kiểu mẫu, xã phát triển thành phường, huyện lên quận.

Trong thời gian qua, huyện Thanh Trì đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố Hà Nội, hoàn thành khảo sát, tập hợp tư liệu lịch sử theo đúng quy trình thực hiện gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện Bác Hồ về thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

Đây là địa điểm lưu niệm sự kiện có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, nhân văn sâu sắc; giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Đinh Thuận

Xem thêm