Xã hội

Hà Nội: Thông tin "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai là không đúng sự thật

Hà Nội

Theo Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, thông tin "bắt cóc trẻ em" ở quận lan truyền ngày 24/3, là thông tin bịa đặt.

Cô và trò Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội, trong một giờ học. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 25/3, liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai, Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, thông tin này lan truyền từ ngày 24/3, bị “vu” là do Trường Tiểu học Tân Định, phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) phát ra, đồng thời khẳng định đây là thông tin bịa đặt, thất thiệt.

Đáng chú ý, để làm rõ thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho phụ huynh của trường cũng như khu vực lân cận, Công an quận Hoàng Mai đã làm việc với Phòng Giáo dục quận và nhà trường. Theo đó, lãnh đạo Phòng khẳng định chưa có bất kỳ báo cáo, phản ánh nào từ các trường về hiện tượng này. Bên cạnh đó, cô Trần Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định xác nhận: Nhà trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng.

Trước đó, trong ngày 24/3, thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội với nội dung: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường ngay các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý các con. Nếu học sinh nào ở cùng tòa, bố/mẹ cho các con đi bộ về theo nhóm, tan học ra khỏi cổng trường sẽ về ngay nhà. Trân trọng".

Trước vấn đề nêu trên, Công an quận Hoàng Mai đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyền thông tin ảnh hưởng đến an ninh trật tự theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm