Xã hội

Thanh niên, phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9 hành động vì cộng đồng"

Bến Tre

Thông qua Hội trại, các lực lượng đã vận động các nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội.

Bàn giao nhà "Tình đồng đội" cho gia đình chính sách, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Trôm. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

TTXVN - Trong hai ngày 23 – 24/3, tại tỉnh Bến Tre, Cục Chính trị Quân khu 9 đã tổ chức Hội trại truyền thống "Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9" có chủ đề "Thanh niên, phụ nữ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 hành động vì cộng đồng".

Tham gia hội trại năm nay có 19 tiểu trại, với trên 500 cán bộ là đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ đến từ 12 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu, Trường Quân sự Quân khu 9 và các đơn vị kết nghĩa ở tỉnh Bến Tre. Trong khuôn khổ Hội trại, Ban Tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng cộng đồng và chăm lo cán bộ, chiến sĩ, như thăm và tặng quà gia đình chính sách, học sinh vượt khó học tốt, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho nhân dân; bàn giao khu vui chơi cho thiếu nhi; làm đường giao thông; trao tặng nhà tình nghĩa, nhà Ðồng đội, nhà Tình đồng đội cho gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức hội trại tổ chức thi làm lều trại; quảng bá, giới thiệu lịch sử, du lịch ở các địa phương…

Tặng quà cho bà con nghèo huyện Giồng Trôm. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Đại tá Lê Hoàng Giữ- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 chia sẻ, đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho các lực lượng quân khu, quân sự và lực lượng ở các địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức trong các hoạt động công tác. Đồng thời, thông qua Hội trại, các lực lượng đã vận động các nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp tích cực công tác an sinh xã hội cho các địa phương, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng các tầng lớp nhân dân đối với lực lượng vũ trang.

Dịp này, 50 cán bộ trẻ là đoàn viên Ðoàn Thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 9 có nhiều đóng góp, sáng kiến tiêu biểu trong các công tác Ðoàn, Hội, quân sự, quốc phòng địa phương được tuyên dương./.

Huỳnh Phúc Hậu

Xem thêm